Học IELTS để làm gì? 11 lợi ích của bằng IELTS trong năm 2024

Nếu bạn đang băn khoăn về việc “học IELTS để làm gì?” và muốn biết bằng IELTS có giá trị và lợi ích gì trong công việc và học tập, thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về những điều đó.

1. Học IELTS để làm gì?

Học IELTS mở ra cánh cửa tới nhiều cơ hội mới. Với bằng IELTS, bạn có thể du học, làm việc và định cư tại nước ngoài dễ dàng. Ngoài ra, IELTS còn giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp, mở rộng mạng lưới quốc tế, và nắm bắt nhiều cơ hội quý giá trong tương lai.

1.1. Săn học bổng và cơ hội du học nước ngoài

IELTS Academic là chứng chỉ được yêu cầu để săn học bổng hoặc du học ở nước ngoài như Anh, Úc, Mỹ, vv.

1.2. Miễn thi môn tiếng Anh ở kỳ thi THPT

Sở hữu bằng IELTS 4.0 trở lên, bạn sẽ được miễn thi ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia.

1.3. Miễn học môn tiếng Anh tại Đại học

Có bằng IELTS 4.0 trở lên, bạn có thể không cần phải thi kiểm tra tiếng Anh đầu vào và được miễn một số học phần tiếng Anh tăng cường tại các trường Đại học.

1.4. Cơ hội được xét tuyển riêng vào một số trường Đại học lớn

Có bằng IELTS từ 6.5 trở lên, bạn có cơ hội đậu vào một số trường Đại học hàng đầu.

1.5. Đáp ứng chuẩn đầu ra tiếng Anh Đại học

Sở hữu bằng IELTS, bạn đáp ứng chuẩn đầu ra tiếng Anh tại các trường Đại học trong nước.

1.6. Xin việc dễ dàng hơn

Có bằng IELTS, bạn có cơ hội xin việc dễ dàng và tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

1.7. Cơ hội làm việc tại nước ngoài và thăng tiến

IELTS mở ra cơ hội làm việc và thăng tiến tại các tập đoàn lớn trên thế giới và giúp bạn làm việc tại nước ngoài.

1.8. Phục vụ định cư tại nước ngoài

IELTS là một phần trong quy trình đăng ký để được cấp quốc tịch hoặc quyền cư trú lâu dài tại các nước trên thế giới.

1.9. Học IELTS giúp phát triển tiếng Anh toàn diện

Học IELTS giúp bạn phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng tiếng Anh.

1.10. Bằng IELTS thể hiện quá trình rèn luyện

Có bằng IELTS điểm cao thể hiện quá trình rèn luyện chăm chỉ của bạn.

1.11. Mở rộng mối quan hệ với bạn bè quốc tế

Sở hữu IELTS giúp bạn dễ dàng đậu phỏng vấn visa khi đi du lịch ở nước ngoài và tạo thêm nhiều mối quan hệ với bạn bè quốc tế.

2. IELTS dành cho đối tượng nào?

Thí sinh có thể lựa chọn IELTS General Training hoặc IELTS Academic tùy vào mục đích sử dụng.

3. Bằng IELTS có giá trị bao lâu?

Bằng IELTS có giá trị trong vòng 2 năm.

4. Cơ hội nghề nghiệp dành cho các ứng viên sở hữu chứng chỉ IELTS

Sở hữu chứng chỉ IELTS mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp như giáo viên/giảng viên tiếng Anh, phiên dịch viên, tiếp viên hàng không, hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên hợp tác quốc tế, quản trị nhà hàng, khách sạn, vv.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về việc học IELTS và những lợi ích mà bằng IELTS mang lại.