Mẫu lời mở đầu, lời cảm ơn trong báo cáo thực tập hay nhất

Một bản báo cáo thực tập đầy đủ không thể thiếu phần mở đầu và phần kết luận. Phần mở đầu đóng vai trò quan trọng để dẫn dắt vào phần nội dung, nếu thiếu thì bản báo cáo thực tập không còn đầy đủ và lôi cuốn hấp dẫn nữa. Bên cạnh đó, lời cảm ơn sau khi hoàn thành bản báo cáo thực tập cũng đóng một vai trò không hề nhỏ. Lời cảm ơn thể hiện sự biết ơn, sự chỉn chu, chu đáo, tinh tế của bạn dành cho người đã chỉ bảo, giúp đỡ bạn trong quá trình bạn thực tập. Dưới đây là một số mẫu lời mở đầu, lời cảm ơn trong bản báo cáo thực tập hay và ý nghĩa nhất.

1. Báo cáo thực tập là gì?

Báo cáo thực tập là bản tổng kết lại những kỹ năng, trải nghiệm, kiến thức và bài học trong quá trình sinh viên tham gia kỳ thực tập tại một cơ quan, công ty hay một doanh nghiệp nào đó.

Để tốt nghiệp đại học với một kết quả cao thì bản báo cáo thực tập đóng một vai trò không hề nhỏ. Vì thế, khi đi thực tập tại nơi đó thì sinh viên cần ghi chép đầy đủ, chính xác và cho thấy được những kỹ năng, trải nghiệm mà mình tiếp thu được trong quá trình thực tập.

2. Lời mở đầu, cảm ơn đóng vai trò gì trong bản báo cáo thực tập?

 • Mẫu lời mở đầu:
  Lời mở đầu báo cáo thực tập là một phần không thể thiếu và nó khá quan trọng để hoàn thành báo cáo đầy đủ và hoàn thiện tốt hơn. Lời mở đầu không chỉ giúp gây ấn tượng tốt với giảng viên mà nó còn cho người đọc thấy được nội dung, phạm vi kiến thức được ghi chép trong bài báo cáo thực tập.

 • Lời cảm ơn:
  Lời cảm ơn được đánh giá vào thái độ, ý thức của bạn đối với giảng viên. Lời cảm ơn thể hiện sự biết ơn, cảm kích và tinh tế của bạn đối với người đã giúp đỡ, hướng dẫn bạn trong suốt quá trình bạn hoàn thành bản báo cáo thực tập.

3. Mẫu lời mở đầu, cảm ơn trong báo cáo thực tập hay nhất:

3.1. Ngành Marketing:

 • Lời mở đầu:
  Trong giai đoạn phát triển của xã hội hiện nay, Marketing trở nên vô cùng quan trọng và nó giúp thúc đẩy nền kinh tế ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn. Đời sống xã hội hiện đại, nhu cầu và nhận thức của con người được nâng cao, vì thế thị trường cạnh tranh trở nên gay gắt hơn. Với tình hình đó, khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn, lúc này vấn đề được đặt ra với các tổ chức, doanh nghiệp là bằng cách nào có thể tiếp cận khách hàng và để khách hàng chú ý đến sản phẩm, dịch vụ bên mình.

Để có thể tiếp cận khách hàng, các doanh nghiệp cần đẩy mạnh và phát triển hoạt động Marketing. Để Marketing hiệu quả, doanh nghiệp cần có sự đầu tư đúng mức, tuyển dụng nhân sự kỹ lưỡng, xây dựng hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, rồi đề ra chiến lược và kế hoạch phù hợp với tình hình thị trường.

Chính vì những lý do trên, trong quá trình thực tập tại công ty ABC, cá nhân tôi đã lựa chọn “Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động marketing tại công ty ABC” làm đề tài cho bài báo cáo thực tập của mình.

 • Lời cảm ơn:
  Để hoàn thành bài báo cáo thực tập này, tôi đã nhận được sự hướng dẫn nhiệt tình của giảng viên hướng dẫn. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến thầy/cô và tôi xin kính chúc thầy/cô thành công trong sự nghiệp giảng dạy cũng như các công trình nghiên cứu của mình.

Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến các thầy cô ngành Marketing, chuyên ngành, trường Đại học đã nhiệt huyết, tận tình, chỉ bảo và giảng dạy những kiến thức bổ ích trong những năm tôi học tập tại trường.

Bên cạnh đó, trong suốt thời gian qua, tôi đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, giúp đỡ và hướng dẫn của Ban giám đốc cùng các anh chị đang công tác tại công ty ABC. Họ đã hết lòng hỗ trợ tôi, đặc biệt là…. để tôi có cơ hội tìm hiểu, học hỏi, trải nghiệm thực tế và cung cấp các tài liệu cần thiết để tôi hoàn thành bài báo cáo thực tập này tốt nhất. Tôi xin cảm ơn và chúc công ty mình thành công, phát triển mạnh hơn và chúc các anh chị trong công ty hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao.

Tôi đã cố gắng để hoàn thành tốt bài báo cáo này, nhưng do kiến thức và thời gian còn hạn chế nên không tránh khỏi những sai sót. Tôi xin kính mong thầy/cô xem xét và góp ý để bài báo cáo được hoàn chỉnh hơn.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

3.2. Ngành kế toán:

 • Lời mở đầu:
  Nền kinh tế Việt Nam đang trong thời kỳ đổi mới, việc giao lưu kinh tế cần được mở rộng. Các doanh nghiệp luôn được quan tâm, khuyến khích đầu tư, phát triển để kịp thời thích nghi với nền kinh tế nhiều thách thức và biến động. Các nhà lãnh đạo cần phải linh hoạt, nhạy bén và nắm bắt tình hình để điều chỉnh chiến lược phát triển sao cho phù hợp.

Đặc biệt, mỗi công ty, doanh nghiệp không thể thiếu bộ phận kế toán. Hoạt động kế toán hiệu quả sẽ giúp nâng cao chất lượng quản lý kinh tế. Công tác kế toán tại doanh nghiệp rất quan tâm tới việc thống kê, theo dõi, hạch toán hàng hóa mua vào và bán ra tại doanh nghiệp, đưa ra các số liệu hàng hóa tồn kho, doanh thu đạt được cho doanh nghiệp để đưa ra chiến lược kinh doanh mới nhằm đạt hiệu quả kinh tế. Chính vì vậy, tôi đã chọn đề tài “kế toán nghiệp vụ mua bán hàng hóa trong doanh nghiệp” tại công ty ABC cho bài báo cáo thực tập của mình. Nội dung bài báo cáo gồm 3 chương chính.

 • Lời cảm ơn:
  Lời đầu tiên, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới tất cả các cá nhân và tổ chức đã tạo điều kiện hỗ trợ, nhiệt tình giúp đỡ và chỉ bảo tận tình cho tôi trong suốt quá trình học tập và thực tập tại công ty ABC.

Cùng với lòng biết ơn sâu sắc nhất, tôi xin gửi đến thầy cô ở Khoa Kế toán Trường Đại học đã truyền đạt những kiến thức giá trị và bổ ích cho chúng tôi trong thời gian học tập tại trường. Nhờ những lời hướng dẫn và dạy bảo tận tình của thầy cô, bài báo cáo của tôi đã hoàn thiện một cách thành công.

Cuối cùng, tôi xin gửi lời cảm ơn đến thầy/cô đã trực tiếp giúp đỡ và hướng dẫn tôi tìm tài liệu cũng như cách làm để tôi hoàn thành bài báo cáo này.

Bước đầu đi vào thực tế, tôi còn bỡ ngỡ và có những hạn chế riêng, nên không tránh khỏi những sai sót. Tôi rất mong nhận được những đóng góp ý kiến của thầy cô để bài báo cáo của tôi được hoàn chỉnh hơn.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

3.3. Ngành luật:

 • Lời mở đầu:
  Xã hội Việt Nam ngày càng được nâng cao và phát triển, nhưng bên cạnh đó còn tồn tại nhiều những tệ nạn xã hội như đánh nhau, nghiện hút,…gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Những tệ nạn này đang diễn ra rất phức tạp và không ngừng gia tăng, đặc biệt là những người nghiện ma túy ngày càng nhiều, không có dấu hiệu giảm bớt.

Nhờ qua thực tiễn điều tra, truy tố, xét xử tại…thì thấy rằng tội về ma túy trong đó có tội mua bán trái phép chất ma túy chiếm tỉ lệ cao trong tổng số tội phạm hình sự. Theo Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách đẩy lùi xóa bỏ tội phạm ma túy, các hành vi liên quan đến ma túy đều bị xử lý bằng hình phạt nghiêm khắc nhất, cùng với cả nước và thành phố đã yêu cầu các cấp, các ngành nâng cao năng lực, hiệu quả trong công tác phòng chống ma túy.

Trong quá trình thực tập tại Tòa án nhân dân…, tôi đã chọn đề tài là “Pháp luật về tội mua bán trái phép chất ma túy thực tiễn xét xử tại Tòa án nhân dân…Thành phố…” để làm bài báo cáo và tập trung làm rõ những vấn đề liên quan đến ma túy và xử lý những tội phạm về ma túy.

 • Lời cảm ơn:
  Thực tập tại Tòa án nhân dân… thành phố… là một may mắn đối với tôi. Tôi đã rút ra được nhiều bài học quý giá, học hỏi được cách xử lý và áp dụng làm việc để giải quyết các vụ án về phòng chống tội phạm xã hội, đặc biệt là ma túy. Qua đó, tôi xin gửi lời cảm ơn đến tập thể lãnh đạo của Tòa án nhân dân…, trong quá trình thực tập đã hỗ trợ tôi nhiệt tình, giúp đỡ tôi để tôi hoàn thiện bài báo cáo. Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn tới thầy/cô…, người đã trực tiếp hướng dẫn tôi, để tôi biết rõ hơn về ngành Luật. Cuối cùng, tôi xin gửi lời cảm ơn tới Khoa Luật của trường Đại học…, đã cho tôi một môi trường học tập năng động, bổ ích giúp tôi phát triển bản thân.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

3.4. Ngành sư phạm:

 • Lời mở đầu:
  Giáo dục Tiểu học là một bậc học vô cùng quan trọng, là nơi mà dạy các bạn học sinh những điều cơ bản nhất như đánh vần và tập viết, mang tính chất quyết định và ảnh hưởng tới tương lai của các bạn học sinh. Vì vậy, một giáo viên phải mang trong mình cả tư duy trình độ chuyên môn và đạo đức tốt. Giáo viên luôn phải cố gắng, tận tâm, yêu nghề và có nhiệt huyết với nghề trong sự nghiệp trồng người.

Nhờ sự hỗ trợ, hướng dẫn của các giảng viên trong Khoa…và Ban giám hiệu trường Đại học Sư phạm…, tôi đã có cơ hội thực tập tại trường Tiểu học ABC. Trong quá trình thực tập tại đó, tôi đã được mở rộng kiến thức và kinh nghiệm thực tế qua công tác giảng dạy và tiếp xúc với các bạn học sinh. Qua đó, tôi nhận thấy tầm quan trọng trong công việc và trách nhiệm trong công tác giảng dạy sau này.

 • Lời cảm ơn:
  Bài báo cáo thực tập này đã hoàn thành một cách thành công nhờ sự giúp đỡ, chỉ bảo tận tình của các giảng viên Khoa…trường Đại học Sư phạm… Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các giảng viên. Đặc biệt, tôi cũng xin gửi lời cảm ơn tới các giảng viên tại trường Tiểu học… đã tận tình giúp đỡ và chỉ bảo tôi. Các thầy cô đã tạo điều kiện thuận lợi để tôi thực tập tại đó trong suốt thời gian qua. Sau khi trải nghiệm thực tế, tôi cũng đã rút ra nhiều kinh nghiệm và bài học cho mình.

Với nhiều kinh nghiệm và thời gian còn hạn chế, tôi hy vọng nhận được góp ý của các thầy cô để hoàn thiện bài báo cáo thực tập thành công hơn.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

FEATURED TOPIC

hihi