Cách Chuyển Đổi Độ F Sang Độ C

Khi đọc tài liệu hoặc xem phim của Mỹ, chúng ta thường gặp phải đơn vị đo nhiệt độ F. Chuyển đổi giữa độ F và độ C có thể gây khó khăn với nhiều người, đặc biệt là khi phải nhớ các công thức toán học phức tạp. Tuy nhiên, không cần phải lo lắng vì bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển đổi giữa độ F và độ C một cách đơn giản nhất mà không cần nhớ công thức. Với những kiến thức này, bạn sẽ tự tin hơn khi đọc tài liệu tiếng Anh hoặc xem phim nước ngoài.

Cách Chuyển Đổi Độ F Sang Độ C và Độ C Sang Độ F

Có nhiều cách để chuyển đổi độ F sang độ C và độ C sang độ F. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn ba cách nhanh nhất và áp dụng được trong mọi hoàn cảnh.

Cách 1: Chuyển Bằng Công Thức

Chúng ta có thể dùng công thức để chuyển đổi độ F sang độ C và ngược lại. Công thức này có chứa con số 32.

Ví dụ 1: Chuyển 50 độ C sang độ F.

Theo công thức, F = 9/5 x C + 32. Để chuyển đổi đúng và nhanh chóng, chúng ta làm theo các bước sau:

• Bước 1: Chia 9/5 = 1.8
  • Bước 2: Nhân với 50 (giá trị nhiệt độ C). 1.8 x 50 = 90
  • Bước 3: Cộng kết quả 90 với 32. 90 + 32 = 122

Vậy 50 độ C tương đương với 122 độ F. Đơn giản phải không nào!

Ví dụ 2: Chuyển đổi 100 độ F sang độ C.

Theo công thức, C = 5/9 x (F – 32). Để chuyển đổi, làm theo các bước sau:

• Bước 1: Lấy 100 trừ 32, 100 – 32 = 68
  • Bước 2: Chia 68 cho 1.8, 68 / 1.8 = 37.78

Với công thức này, chúng ta có thể dễ dàng chuyển đổi giữa độ F và độ C. Tuy nhiên, trong thực tế, chúng ta thường sử dụng nhiệt độ từ 0-100 độ C, vì vậy để tiết kiệm thời gian, chúng ta nên sử dụng bảng tra độ F sang độ C.

Cách 2: Bảng Chuyển Đổi Từ Độ F Sang Độ C

Một cách khác để chuyển đổi độ F sang độ C là sử dụng bảng tra. Chúng ta chỉ cần tìm giá trị độ F cần chuyển đổi và tìm giá trị tương ứng độ C.

Cách 3: Dùng Google Để Chuyển Đổi Độ F Sang Độ C

Google đã trở thành công cụ tìm kiếm quen thuộc của chúng ta trong thời đại số 4.0. Chúng ta có thể sử dụng Google để chuyển đổi độ F sang độ C một cách nhanh chóng và chính xác. Để làm điều này, hãy làm theo các bước sau:

• Bước 1: Mở Smartphone và kết nối internet
  • Bước 2: Vào trình duyệt Chrome
  • Bước 3: Gõ từ khoá “nhiệt độ F sang C”. Ví dụ: “75 F to C”
  • Xem kết quả từ Google: 23.88oC

Tương tự, chúng ta có thể chuyển đổi độ C sang độ F bằng cách tìm kiếm trên Google “nhiệt độ C sang F”. Ví dụ: “100 C to F” sẽ cho ra kết quả.

Mình nghĩ rằng các bạn học sinh, sinh viên có thể sử dụng Smartphone của mình để chuyển đổi các đơn vị nhiệt độ khác nhau một cách đơn giản và nhanh chóng.

Trong công nghiệp, cảm biến nhiệt độ được sử dụng để đo và chuyển đổi nhiệt độ tương tự như các công thức và bảng tra trên, nhưng bằng cách sử dụng các bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ như PLC, Scadar.

Chịu trách nhiệm nội dung:
Kỹ Sư Cơ – Điện Tử
Nguyễn Minh Hòa

Có thể bạn muốn đọc thêm về:

• Cách đổi inch sang cm đơn giản nhất!!!
  • Đổi inch sang cm cùng TẤT CẢ các đơn vị trong hệ đo lường Anh.