Xem ngày tốt cho việc dắt chó mèo về nuôi

Ngày nay, việc nuôi chó mèo không chỉ đơn giản là vấn đề kinh tế, mà còn được nhiều người coi là có thêm một người bạn, một thành viên mới trong gia đình. Vì thế, việc chọn ngày đẹp để bắt chó mèo về nuôi cũng trở thành một vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Xưa nay quan niệm Bắt chó đầu tháng có đúng hay sai?

Theo quan niệm của nhiều người, việc bắt chó, mua chó vào những ngày đầu tháng sẽ mang lại may mắn hơn, chó con sẽ dễ nuôi và ít mắc bệnh hơn. Tuy nhiên, theo xét theo can chi ngũ hành của ngày của tuổi người nuôi chó, việc chọn ngày bắt chó không chỉ căn cứ vào đầu tháng mà còn vào 9 ngày tốt sau đây: “Ất Dậu, Tân Tỵ, Ất Mùi, Nhâm Ngọ, Bính Ngọ, Mậu Ngọ, Nhâm Thìn, Bính Thìn, Giáp Ngọ”. Quý vị có thể tra cứu từ tiện ích “Xem ngày tốt cho việc dắt chó mèo về nuôi” dưới đây để biết 9 can chi ngày trên rơi vào ngày nào trong tháng.

Tại sao nhà không nuôi được chó? Nuôi chó hay bị chết.

Người ta thường nói rằng ăn thịt chó là bớt Phước bớt phần phúc, ăn nhiều lần sẽ có vận đen. Lý giải cho điều này là vì trong chữ Hán, chữ “Ngục” có chữ “Khuyển” và loài chó có 4 đức: NGHĨA, LỄ, TRÍ, TÍN. Xét về con người, chỉ thiếu đức NGHĨA mà thôi. Vì vậy, khi bạn nuôi chó, bạn chỉ có những điều tốt, không có điều xui xẻo. Khi nuôi chó, hãy chăm sóc chúng, đừng để chúng bị ghẻ hoặc đói. Nếu bạn không thể nuôi chó hoặc chó mới về nhưng luôn sợ hãi và không thoải mái, hãy đem chúng cho người khác nuôi thay vì chỉ để cho người khác ăn thịt chúng.

Chọn ngày bắt chó về nuôi ngày nào thì tốt?

Các ngày tốt để bắt chó về nuôi là: Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Nhâm Thìn, Ất Dậu, Ất Mùi, Giáp Ngọ, Bính Ngọ, Mậu Ngọ, Bính Thìn.

Kỵ ngày: Tuất, không nên ăn thịt chó.

Xem ngày bắt mèo về nuôi tốt nhất

Khi mua mèo hoặc nhận mèo về nuôi, bạn nên chọn trong 8 ngày tốt sau đây: Giáp Tý, Canh Tý, Nhâm Tý, Canh Ngọ, Nhâm Ngọ, Bính Ngọ, Ất Sửu, Bính Thìn.

Ngoài ra, bạn nên chọn những ngày có Sinh Khí, Thiên Đức, Nguyệt Đức.

Kỵ ngày: Phi Liêm.

Để xem tướng mèo tốt, bạn có thể chú ý những đặc điểm sau: Thân mèo ngắn là tốt nhất, thân mèo dài thường lười biếng. Mắt long lanh như bạc hoặc như vàng, đuôi dài, mặt oai như hổ, tiếng kêu to rõ không bị khàn hay khò khè.

image
Caption: Đặt tên cho ảnh ở đây

FEATURED TOPIC