Tuổi Bính Dần 1986 hợp số nào? Tìm hiểu vận mệnh tuổi Bính Dần theo phong thủy

Tuổi Bính Dần 1986 hợp số nào? Chuyên gia giải đáp đó là số hợp mệnh Hỏa 1986 được luận giải dựa trên nguyên tắc ngũ hành sinh khắc giữa con số và bản mệnh của người tuổi Bính Dần. Những con số này mang năng lượng cát lành tới cho người sinh năm 1986, giúp bổ trợ vận khí, may mắn, tài lộc hanh thông, tình duyên như ý… Vậy cụ thể tuổi Bính Dần hợp số nào? Cách dùng con số hợp tuổi Bính Dần như thế nào thì hiệu quả nhất?

I. Những điều nên biết trước khi xem sinh năm 1986 hợp số nào?

Tuổi Bính Dần (sinh năm 1986) là người thuộc mệnh Lư Trung Hỏa. Nam giới tuổi Bính Dần có cung Khôn thuộc hành Thổ còn nữ giới có cung Khảm hành Thủy. Có thể thấy, đa phần vận mệnh cuộc đời của nam mệnh tuổi 1986 thuận lợi hơn nhiều so với nữ mệnh.

Tuổi Bính Dần

Các chuyên gia phong thủy tư vấn rằng tuổi Bính Dần muốn tránh khỏi vận hạn thì nên lựa chọn dãy số hợp tuổi để làm sim điện thoại, biển số xe, hay số nhà,…Dãy số hợp tuổi có khả năng phù trợ phong thủy giúp cuộc sống của người tuổi 1986 được thuận lợi, may mắn hơn. Vậy tuổi bính dần hợp số nào?

II. Phương pháp luận giải tuổi Bính Dần 1986 hợp số nào trong phong thủy

1. Con số hợp mệnh Hỏa 1986 là gì?

Trong phong thủy số học, con số hợp tuổi Bính Dần 1986 là những số có ngũ hành tương sinh hoặc tương trợ với ngũ hành niên mệnh của tuổi này. Cụ thể hơn thì tuổi 1986 hợp với số nào có ngũ hành tương sinh hoặc tương trợ với bản mệnh Lư Trung Hỏa tuổi Bính Dần.

Ngoài ra, xét học thuyết âm dương thì hiểu được trong những số hợp tuổi Dần 1986 giúp cân bằng âm dương mạng hài hòa. Sau đó, kết hợp cùng ngũ hành tương sinh là có thể xác định chính xác tuổi Dần 1986 hợp với số nào nhất?

2. Giải đáp sinh năm 1986 hợp số nào?

Theo ngũ hành tương sinh, thì số hợp với tuổi Dần 1986 – mệnh Lư Trung Hỏa là con số 3, số 4 thuộc ngũ hành Mộc và số 9 thuộc ngũ hành Hỏa. Vì Mộc tương sinh cho Hỏa, Hỏa tương trợ cho Hỏa. Nói cách khác thì số 3, số 4 là số tương sinh cho mệnh Hỏa tuổi 1986, còn số 9 là số tương trợ cho tuổi Bính Dần.

3. Tuổi 1986 hợp số chẵn hay số lẻ?

Theo âm dương, số 3 và số 9 mang năng lượng dương, số 4 mang năng lượng âm. Tuổi Bính Dần là tuổi Dương mạng, cần năng lượng âm từ những con số để âm dương cân bằng hơn. Như vậy, số hợp tuổi Bính Dần theo Âm Dương tương phối là con số 4 mang vận âm.

4. Sinh năm 1986 hợp số nào nhất?

Tuổi Bính Dần

Kết hợp ngũ hành tương sinh và âm dương tương phối, số 4 vừa mang năng lượng hành Mộc, vừa mang năng lượng âm giúp bổ trợ sinh khí và âm dương cân bằng cho bản mệnh Hỏa Dương tuổi Dần 1986.

Con số 4 đại diện cho sao Văn Khúc (hay còn gọi là sao Thiên Quyền), có ý nghĩa về cát lợi về đường học vấn, công danh hiển hách. Trong dân gian còn quan niệm con số 4 đại diện cho mọi sự vẹn toàn, vô định bất diệt, sẽ mang lại nhiều may mắn cho tuổi Bính Dần khi sử dụng.

Tìm hiểu chi tiết hơn về số 4 qua bài viết: Ý nghĩa số 4

III. Tuổi Bính Dần khắc số nào?

Áp dụng học thuyết sinh khắc trong 5 ngũ hành theo mệnh niên ta thấy người sinh năm 1986 mệnh Hỏa không hợp với con số hành Thủy vì Thủy khắc chế Hỏa, không tốt. Đối chiếu với ngũ hành của các con số tự nhiên thấy những con số khắc tuổi Bính Dần là số 0 và số 1.

IV. Tìm con số may mắn tuổi Bính Dần 1986 nam nữ mạng

Con số may mắn của người tuổi 1986 sẽ được tính dựa theo năm sinh và giới tính của bản mệnh. Cách tính này vô cùng đơn giản được thực hiện như sau:

  • Đầu tiên bạn lấy hai số cuối của năm sinh cộng với nhau để xác định tổng thứ nhất. Tiếp tục cộng dồn các con số của tổng thứ nhất với nhau được tổng thứ 2.
  • Số may mắn của nam Bính Dần được xác định bằng cách lấy số 10 trừ đi tổng thứ 2.
  • Số may mắn của nữ sinh năm 1986 được tính bằng cách lấy số 5 cộng với tổng thứ 2. Nếu kết quả là hai số thì cộng dồn hai số đơn lẻ vào với nhau.

Số may mắn của tuổi Bính Dần theo nam nữ mạng là: 1986=8+6=14 (tổng 1); tiếp tục lấy 1+4=5 (tổng 2). Nếu bạn là nam thì lấy 10-5=5, như vậy số may mắn của nam 1986 là số 05; nếu bạn là nữ thì lấy 5+5=10, tiếp tục lấy 1+0=1, như vậy số hợp với nữ Bính Dần là 01.

Kết luận: Như vậy số may mắn của tuổi Bính Dần nam mạng là số 5 và nữ 1986 là số 1.

Bên cạnh cách tính theo năm sinh thì con số may mắn của tuổi Bính Dần còn được tính theo các phương pháp sau:

  • Tìm con số may mắn tuổi Bính Dần theo mệnh quái.

Phương pháp này sẽ dựa vào ngũ hành của cung để xác định con số hợp tuổi mà một tuổi theo giới tính nam/nữ sẽ có cung phi không giống nhau. Trong 8 cung theo hậu thiên bát quái thì nam Bính Dần thuộc cung Khôn Thổ, nữ Bính Dần thuộc cung Khảm Thủy. Áp dụng cách xem tuổi Bính Dần hợp với số mấy theo cung phi thấy:

Phương pháp này sẽ dựa vào bát tự ngày tháng năm sinh của người sinh năm 1986. Cách tính này cực kỳ đơn giản, được xác định theo các bước sau: Cộng dồn các con số ngày tháng năm sinh được tổng số 1, lấy tổng số 1 chia cho 9, số dư sẽ là số hợp tuổi của bạn.

Ví dụ: Nam Bính Dần sinh ngày 12/3/1986 có con số hợp tuổi là:
Lấy số 1+2+3+1+9+8+6=30, lấy 30 chia cho 9 = 3 dư 3. Như vậy người này hợp với con số 3.

*Lưu ý: Chuyên gia phong thủy cho rằng phương pháp luận giải tuổi Bính Dần hợp số nào và con số may mắn của tuổi 1986 không đồng nhất. Trong khi con số hợp mệnh Hỏa 1986 được xác định dựa trên nguyên lý phong thủy dịch cổ phương Đông là ngũ hành và Âm Dương. Còn con số may mắn của tuổi Bính Dần lại được tính toán dựa trên những công thức dân gian truyền miệng, chưa được khẳng định tính đúng sai rõ ràng.

V. Tại sao cần xem người sinh năm 1986 hợp số nào?

Tuổi Bính Dần

Như đã phân tích ở trên, phong thủy số có vai trò quan trọng trong cuộc sống, đặc biệt với những người có vận mệnh trắc trở như tuổi 1986 Bính Dần. Xem con số may mắn của tuổi bính dần không chỉ giúp cho người tuổi Bính Dần biết được mình hợp số nào, không hợp số nào mà còn có phương án ứng dụng phù hợp, giúp tăng vượng khí, hóa giải vận hạn, mở rộng công danh và tài lộc.

Với tác dụng lớn như vậy, bạn còn chần chừ gì mà không chọn cho mình một con số may mắn hợp với tuổi Bính Dần?

VI. Vận dụng tuổi Dần 1986 hợp số nào để chọn dãy số có chính xác không?

Lưu ý: chọn số điện thoại, số nhà, biển số xe,… hợp tuổi 1986 dựa theo số hợp tuổi Bính Dần là chưa đủ mà phải dựa vào ý nghĩa phong thủy của cả dãy số để lựa chọn.

Để xem người tuổi Bính Dần hợp với số điện thoại nào nào bạn cần căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau, tuy nhiên xem phong thủy số là điều khá phức tạp, không phải ai cũng biết cách xem chuẩn xác hoặc có thời gian gặp các chuyên gia phong thủy để được tư vấn. Hiểu được những khó khăn, hạn chế này, simphongthuy.vn xin giới thiệu tới bạn phầm mềm xem biển số xe phong thủy.

Trên đây là những thông tin phong thủy về số hợp tuổi 1986 cho người tuổi Bính Dần. Hy vọng đã giúp quý bạn giải đáp được câu hỏi sinh năm 1986 hợp số nào, tuổi Bính Dần hợp số mấy, con số may mắn tuổi Bính Dần là số nào và tìm được dãy số hợp tuổi ứng dụng vào cuộc sống. Từ đó giúp bạn thu hút được nhiều may mắn và được thuận lợi hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem dãy sim bạn đang sử dụng tốt hay xấu, có hợp với bạn hay không. Mời quý bạn tham khảo ngay tại ứng dụng chấm điểm sim phong thủy để hiểu rõ.