Đặt hướng bếp theo tuổi để mang tài lộc vào nhà

Trong phong thủy nhà ở, việc thiết kế phong thủy nhà bếp là một trong những khâu quan trọng nhất. Theo quan niệm của giới phong thủy, nếu hướng đặt bếp phù hợp, nó sẽ hóa giải các điều xấu và mang lại tài lộc, công danh thăng tiến cho gia chủ. Nếu không đúng phong thủy, bếp có thể mang đến những họa sát thân và gặp nhiều xui xẻo.

Vì vậy, hôm nay chúng ta hãy cùng các chuyên viên tư vấn về phong thủy của BẾP PHƯƠNG ĐÔNG tìm hiểu cách đặt hướng bếp theo tuổi để mang lại tài lộc và sức khỏe cho gia đình.

1) Tại sao nên chọn hướng bếp theo tuổi

Bởi nhà bếp được coi là trái tim của ngôi nhà, tạo ra hơi ấm cho toàn bộ căn nhà và đây cũng là nơi tiếp nguồn sinh lực cho gia đình. Việc chọn hướng đặt bếp theo tuổi không đúng hoặc không theo phong thủy có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến gia đình khiến vận khí của gia chủ đi xuống. Vì vậy, việc lựa chọn hướng để xem hướng bếp theo phong thủy, sắp đặt các vật dụng để hợp với phong thủy nhà bếp là vấn đề đáng quan tâm.

Hướng đặt bếp theo phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, bếp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nhà ở. Nó quyết định đến sự an thịnh, nguồn tài lộc và kể cả vượng khí trong nhà. Sức khỏe và hạnh phúc của các thành viên trong gia đình cũng phụ thuộc vào hướng bếp. Khi chọn hướng đặt bếp theo tuổi, chúng ta cần chú ý chọn hướng sao cho phù hợp với cung mệnh của gia chủ, không nên đặt theo sở thích hoặc cao hơn là tính tiện ích khi đặt tại hướng đó.

1.1) Những lưu ý khi đặt bếp theo phong thủy

Theo luật phong thủy, muốn tài lộc vào nhà, công việc thuận lợi, gia đình yên ấm thì việc đặt đúng hướng nhà, hướng bếp là rất cần thiết. Đặc biệt, khu vực nhà bếp cần đảm bảo 3 yếu tố cơ bản sau:

 • Bếp cần được đặt ở nơi thoáng mát và có tầm nhìn ra cửa sổ.
 • Hướng cửa bếp không nên đâm thẳng vào bếp.
 • Bếp không nên đối diện với nhà vệ sinh.

Giờ đây, bếp không chỉ là nơi đun nấu mà còn là khu vực sum họp, ăn uống của gia đình sau những ngày làm việc vất vả. Vì vậy, đặt bếp ở nơi thoáng mát và có tầm nhìn ra cửa sổ là điều mà đa số gia chủ lựa chọn.

1.2) Các hướng nên đặt bếp

Nhiều người nghe đến khái niệm hướng bếp, nhưng không biết hướng bếp là hướng như thế nào. Theo phong thủy từ cha ông, hướng bếp dựa trên hướng cửa bếp lò. Tuy nhiên, với cuộc sống hiện đại và sự phổ biến của bếp gas, bếp từ và bếp điện, chúng ta có sự khác biệt trong cách xác định hướng bếp.

 • Bếp từ: Không có lửa, nên không tính vào phân tích.
 • Bếp lò, bếp than: Sử dụng hướng của miệng đốt củi, than vào đun.
 • Bếp ga: Sử dụng hướng ngược với người đứng đun, tức là hướng của núm vặn tắt mở bếp ga.

Trong khoa học phong thủy, khí tạo ra bởi sự tương tác và sự vận động của con người, bếp được nạp khí chính là do thao tác nấu ăn của người nấu. Vì vậy, hướng bếp chuẩn nhất phải tính theo hướng nhận thao tác từ người nấu. Như vậy, hướng bếp sẽ luôn là hướng ngược với mặt người nấu, tức là hướng lưng người nấu. Khi đã nắm rõ nguyên tắc chung về hướng bếp, dù bếp gas hay bếp từ, dù bếp hồng ngoại hay bếp than, dù truyền thống hay hiện đại, bạn vẫn có thể xác định chính xác hướng bếp dễ dàng.

2) Cách đặt hướng bếp theo tuổi để nhiều tài lộc

2.1) Chọn hướng đặt bếp theo tuổi Tý

Tuổi Tý là tuổi của con giáp đầu tiên trong số 12 con giáp, nhưng với các năm sinh khác nhau, tuổi Tý được chia ra thành các tuổi như: Mậu Tý, Canh Tý, Nhâm Tý, Bính Tý và Giáp Tý.

 • Chọn hướng đặt bếp theo tuổi Mậu Tý:
  Gia chủ tuổi Mậu Tý nên chọn hướng đặt bếp tọa ở các hướng như: Tây (Hoạ Hại), Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Quỷ). Khi đặt bếp ở những hướng này, nó có ý nghĩa như thiêu đốt đi những điều không tốt lành, điềm xui xẻo cho cả gia đình.

Đặc biệt, khi đặt bếp nhìn về các hướng tốt như Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị), tài lộc của gia đình sẽ dồi dào, và gia đình sẽ hưng vượng trong thời gian ngắn.

 • Chọn hướng đặt bếp theo tuổi Canh Tý:
  Cũng là tuổi Tý, những gia chủ tuổi Canh Tý nên đặt bếp tọa ở các hướng như: Tây Bắc (Hoạ Hại), Tây Nam (Ngũ quỷ), Tây (Lục Sát), Đông Bắc (Tuyệt mệnh). Và nên đặt bếp nhìn về các hướng tốt như Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị).

 • Chọn hướng đặt bếp theo tuổi Nhâm Tý:
  Gia chủ tuổi Nhâm Tý nên đặt hướng bếp tọa ở các hướng: Tây (Hoạ Hại), Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ quỷ), Tây Nam (Tuyệt mệnh). Khi đặt bếp ở những hướng này, nó sẽ thiêu đốt đi những điều không tốt lành cho gia đình gia chủ. Chúng ta nên đặt bếp nhìn về các hướng tốt như: Đông nam (Sinh Khí), Đông (Thiên y), Nam (Diên niên), Bắc (Phục Vị).

 • Chọn hướng đặt bếp theo tuổi Bính Tý:
  Gia chủ tuổi Bính Tý nên đặt bếp ở các hướng Tây (Lục Sát), Tây Bắc (Hoạ Hại), Đông bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Ngũ Quỷ). Nên đặt hướng bếp nhìn về các hướng tốt: Bắc (Sinh Khí), Đông(Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông nam (Phục Vị).

 • Chọn hướng đặt bếp theo tuổi Giáp Tý:
  Gia chủ tuổi Giáp Tý nên chú ý đặt bếp tọa ở các hướng Bắc (Hoạ Hại), Nam (Ngũ Quỷ), Đông (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Lục Sát) và nên đặt bếp nhìn về các hướng tốt: Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Thiên y), Đông Bắc (Diên Niên), Tây (Phục Vị).

2.2) Chọn hướng đặt bếp theo tuổi Sửu

 • Phong thủy hướng bếp cho tuổi Tân Sửu (1961) và Đinh Sửu (1997) là hướng tốt sau: Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị).
 • Phong thủy nhà bếp cho tuổi Ất sửu (1985) và Kỷ Sửu (1949) là hướng tốt sau: Tây (Sinh Khí), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Diên niên), Tây bắc (Phục Vị).
 • Phong thủy đặt nhà bếp cho tuổi Quý Sửu (1973) là hướng tốt sau: Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Bắc (Diên niên), Nam (Phục Vị).

2.3) Chọn hướng đặt bếp theo tuổi Dần

 • Phong thủy hướng nhà bếp cho tuổi Nhâm Dần (1962) và Mậu Dần (1998) là hướng tốt sau: Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y).
 • Phong thủy nhà bếp cho tuổi Bính Dần (1986) và Canh Dần (1950) là hướng tốt sau: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị).
 • Phong thủy hướng nhà bếp cho người tuổi Giáp Dần (1974) là hướng tốt sau: Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).

2.4) Chọn hướng đặt bếp theo tuổi Mão

 • Chọn hướng đặt bếp tuổi ất mão: Gia chủ tuổi ất mão thì nên đặt bếp ở các hướng Bắc (Hoạ Hại), Đông (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Lục Sát), Nam (Ngũ Quỷ) để thiêu đốt đi những điều không tốt lành. Đồng thời, các gia chủ tuổi ất mão nên để hướng của bếp nhìn về các hướng tốt như: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Diên Niên), Tây Bắc (Phục Vị).
 • Chọn hướng đặt bếp tuổi đinh mão: Gia chủ tuổi đinh mão nên đặt bếp ở các hướng Đông Bắc(Tuyệt Mệnh), Tây (Lục Sát), Tây Nam(Ngũ Quỷ), Tây Bắc(Hoạ Hại). Và đặt bếp nhìn về các hướng tốt như Nam(Thiên Y), Bắc(Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị).
 • Chọn hướng đặt bếp tuổi kỷ mão: Gia chủ tuổi kỷ mão nên đặt bếp ở các hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây (Hoạ Hại), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Lục Sát). Và tốt nhất là nên đặt bếp nhìn về các hướng tốt Đông (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị).
 • Chọn hướng đặt bếp tuổi quý mão: Gia chủ tuổi quý mão nên chọn hướng đặt bếp ở các hướng Tây (Hoạ Hại), Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Quỷ). Và đặt mặt bếp nhìn về các hướng tốt: Nam (Diên Niên), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị), Đông Nam (Sinh Khí).
 • Chọn hướng đặt bếp tuổi tân mão: Gia chủ tuổi tân mão nên đặt bếp tọa các hướng Tây Bắc(Hoạ Hại), Tây Nam (Ngũ quỷ), Đông Bắc(Tuyệt mệnh), Tây(Lục Sát). Đồng thời chúng ta nên đặt bếp nhìn về các hướng tốt như Bắc(Sinh Khí), Nam (Thiên y), Đông(Diên niên), Đông Nam (Phục Vị).

2.5) Chọn hướng đặt bếp theo tuổi Thìn

 • Chọn hướng đặt bếp tuổi bính thìn: Gia chủ tuổi bính thìn nên chọn hướng bếp tọa ở các hướng Nam (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị). Đồng thời chúng ta cần đặt bếp nhìn về các hướng tốt Tây Nam (Diên Niên), Tây Bắc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y), Tây (Sinh Khí).

 • Chọn hướng đặt bếp tuổi canh thìn: Tuổi này nên đặt bếp tọa vài các hướng Đông Bắc (Hoạ Hại), Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Lục Sát), Tây (Ngũ Quỷ). Nên đặt bếp nhìn về các hướng tốt Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Bắc (Diên Niên), Nam (Phục Vị).

 • Chọn hướng đặt bếp tuổi giáp thìn: Tuổi giáp thìn nên đặt bếp ở các hướng Đông Bắc (Hoạ Hại), Tây Bắc(Tuyệt Mệnh), Tây (Ngũ Quỷ), Tây Nam(Lục Sát). Nên đặt bếp nhìn về các hướng tốt: Đông (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị).

 • Chọn hướng đặt bếp tuổi mậu thìn: Gia chủ tuổi mậu thìn nên đặt bếp ở các hướng Tây Nam (Hoạ Hại), Tây Bắc (Ngũ quỷ), Đông B

FEATURED TOPIC