Cách dán đèn led dây lên tường

Led dây dán có những đặc điểm nhỏ gọn và linh hoạt, cho phép dễ dàng cắt ghép và uốn lượn theo ý muốn. Điều này giúp cho sản phẩm này có thể ứng dụng trong mọi không gian và tình huống. Đèn led dây dán được sử dụng phổ biến trong trang trí nội thất, đặc biệt là trang trí tủ, kệ trưng bày, quầy bar, phòng hát, quán café…Hãy cùng tìm hiểu cách dán đèn led dây lên tường để tạo ra sản phẩm bền đẹp qua bài viết này nhé.

Không gian tràn ngập ánh sáng từ đèn led

Ưu điểm khi sử dụng led dây dán tường

Ngày nay, đèn led không còn xa lạ với chúng ta. Loại đèn này được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Với tính chất linh hoạt, led dây dễ dàng cắt ghép để tạo ra độ dài phù hợp, và ánh sáng phát ra có thể có nhiều màu sắc khác nhau. Chính vì những lợi ích này, đèn led dây được sử dụng trong nhiều trường hợp như:

• Sử dụng trong trang trí nhà, như hắt trần thạch cao, khung tranh, ảnh.
  • Sử dụng làm đèn trang trí quán cafe, quán bar.
  • Sử dụng trong trang trí các tủ kệ, giá sản phẩm như điện thoại, thời trang.
  • Sử dụng trong trang trí các loại xe như xe máy, xe đạp, xe ô tô.

Với lớp keo 2 mặt có sẵn trên dây led, thường không đủ để kết dính đèn led dây 12V này vào các chất liệu khác nhau. Vì vậy, cần sử dụng keo phù hợp để đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền của kết dính trong quá trình sử dụng.

Cách dán đèn led dây lên tường

Mặc dù dễ dán trên các bề mặt, nhưng bạn nên tìm hiểu về các loại keo phù hợp để có thể cố định đèn led trên các bề mặt vật liệu và tránh hư hỏng cho các bề mặt đó cũng như tăng thêm độ bền của kết dính.

Dán đèn led dây trên tường

1. Lựa chọn keo để dán đèn led dây cho tủ kệ chất liệu gỗ

Hiện nay, gỗ là loại chất liệu phổ biến trong thi công tủ kệ trưng bày, quầy bar, nội thất. Có nhiều loại keo có thể sử dụng để dán led dây trên các bề mặt gỗ như:

• Nếu bạn là xưởng thi công chuyên nghiệp, nên sử dụng keo titebond vì khả năng chịu nhiệt tốt và kết dính tốt với chất liệu gỗ. Loại keo này không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của gỗ.
  • Nếu bạn sử dụng trong gia đình hoặc với công việc ít, bạn có thể chọn keo dog. Keo này đảm bảo kết dính đèn led dây với tủ rất tốt và không bị bong khi đèn tỏa nhiệt. Để đảm bảo kết quả tốt hơn, bạn có thể kết hợp sử dụng keo con voi.

2. Lựa chọn keo để dán đèn led dây cho chất liệu kính

Dán đèn led dây trên chất liệu kính là một bài toán khó, vì khó dán và dễ lộ keo. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng keo silicon, đặc biệt là loại silicon mã A500 để đảm bảo kết dính tốt giữa đèn led dây và tủ kệ mà vẫn giữ tính thẩm mỹ.

3. Dán đèn led dây trên tường

Bề mặt tường sơn, đá hoa, hoặc trần thạch cao là những loại bề mặt phổ biến trong xây dựng, nhưng cấu tạo và đặc tính khác nhau.

Đối với bề mặt thạch cao, có khả năng hút ẩm, một số loại keo và băng dính sẽ bị hút ẩm và dễ bong ra. Do đó, đối với bề mặt thạch cao, bạn nên sử dụng các loại keo dán chuyên dụng như băng keo 3M 5952 hoặc keo silicon.

Riêng đối với trần thạch cao, nên sử dụng vít cố định thêm dây đèn led để tránh hiện tượng bong dây đèn.

4. Những loại keo đa năng

• Băng keo 3M: Lựa chọn led dây chất lượng tốt sử dụng băng keo 2 mặt từ 3M. Băng keo 3M có độ bám dính cao và ổn định trong thời gian dài, tăng tính thẩm mỹ và tiện lợi trong quá trình sử dụng.
  • Keo nến và keo con chó: Keo nến có tính chất kết dính đặc trưng siêu dính, sẽ giúp cố định vị trí led dây dán lâu dài hơn. Keo con chó có tính nhanh khô và siêu chắc, giúp đảm bảo led dây không bị bong ra trong thời gian dài sử dụng.

5. Các phương pháp lắp đặt phụ trợ khác

• Sử dụng ốc vít, đai kẹp cố định cho các vị trí khuất không cần tính thẩm mỹ.
  • Sử dụng máng nhôm chuyên dụng cho led dây dán, tăng khả năng tản nhiệt và tuổi thọ cho led. Việc lắp đặt máng nhôm sẽ đơn giản và chắc chắn hơn, thuận tiện trong sửa chữa và tháo lắp.

Với các phương pháp dán đèn led dây và sử dụng các loại keo phù hợp, bạn có thể tận dụng led dây trong mọi không gian và tình huống. Đèn led sẽ mang lại ánh sáng lung linh và tạo điểm nhấn cho công trình của bạn. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về cách dán đèn led dây lên tường.