Màn hình TIVI bị vỡ, phải làm sao?

Bạn đang sử dụng tivi với màn hình LCD hoặc OLED? Tivi của bạn đã từng bị nứt vỡ màn hình chưa? Thực tế, nhiều người dùng tivi ngày nay gặp phải vấn đề màn hình bị nứt, vỡ.

Vậy màn hình tivi bị vỡ, làm sao đây, liệu có thể sửa được không? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về vấn đề này.

Nguyên nhân khiến màn hình tivi bị vỡ

Có nhiều nguyên nhân khiến màn hình tivi bị vỡ mà chúng ta cần lưu ý:

• Do va đập trong quá trình vận chuyển, màn hình va chạm với các vật cứng, sắc nhọn.
  • Trong quá trình tháo lắp tivi, vô ý va chạm vào màn hình hoặc do lắp đặt không chắc chắn dẫn đến rơi vỡ màn hình.
  • Trong sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt là khi trẻ em chơi đùa, có thể vô tình ném các vật cứng vào màn hình tivi.
  • Do có lực tác động mạnh như đập, đá, đấm,… vào màn hình.

Nguyên nhân khiến màn hình tivi bị vỡ

Tivi vỡ màn hình có thể sửa được không?

Hiện nay, các loại màn hình như LCD, LED, PLASMA, OLED… được sử dụng phổ biến. Đây là các loại màn hình với công nghệ tấm phủ hiện đại cho chất lượng hình ảnh đẹp, màu sắc sống động. Tuy nhiên, một khi màn hình bị nứt, vỡ thì rất khó sửa chữa, phục hồi.

Hơn nữa, các trường hợp rơi vỡ, va đập thường khá nghiêm trọng vì có thể tivi bị vỡ màn hình trong, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hiển thị của tivi. Ngay cả khi màn hình chỉ bị các vết nứt nhỏ, sau một thời gian sử dụng, các vấn đề như tivi sọc màn hình, chồng hình, chớp giật,… sẽ xuất hiện và kéo theo các vấn đề nghiêm trọng, thậm chí tivi bị mất hình hoàn toàn. Vì vậy, khi tivi vỡ màn hình, biện pháp tốt nhất là nên thay mới màn hình để đảm bảo khả năng hoạt động của tivi.

Tivi vỡ màn hình có thể sửa được không

Thay màn hình tivi bị vỡ ở đâu?

• Trường hợp tivi còn thời hạn bảo hành: Bạn có thể liên hệ với các trung tâm bảo hành chính thức của các hãng như Sony, Samsung, LG,… hoặc bảo hành thông qua các hệ thống phân phối bán lẻ lớn mà bạn mua sản phẩm.

• Trường hợp tivi đã hết thời hạn bảo hành: Bạn vẫn có thể sửa chữa, thay màn hình tại các trung tâm bảo hành chính hãng. Tuy nhiên, giá thành thường sẽ cao. Một giải pháp khác là bạn có thể lựa chọn các trung tâm sửa chữa tivi uy tín, các trung tâm thường hỗ trợ dịch vụ thay màn hình tivi tại nhà với giá thành tương đối phải chăng.

Tham khảo ngay: Top 5 trung tâm bảo hành sửa chữa tivi uy tín nhất tại TP HCM.

Sửa chữa màn hình tivi bị vỡ

Giá thành thay màn hình tivi bị vỡ

Giá thành để thay màn hình tivi mới phụ thuộc vào thương hiệu, mức giá tivi, loại màn hình và kích thước của màn hình. Thông thường, mức giá để thay màn hình tivi mới sẽ tương ứng với 60-70% giá trị của tivi. Vì giá thành thay màn hình khá cao, bạn cần cân nhắc kỹ và lựa chọn nơi sửa chữa uy tín có giá thành hợp lý.

Hãy liên hệ ngay đến dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà của Vua Điện Máy để được tư vấn chi tiết cũng như tham khảo mức giá thay màn hình cụ thể.

Trên đây là những chia sẻ của Vua Điện Máy về vấn đề màn hình tivi bị vỡ, liệu có thể sửa được không? Rất mong bài viết sẽ giúp ích cho bạn và gia đình.