Danh sách các đơn vị được cấp chứng chỉ tiếng Anh B1

Chứng chỉ tiếng Anh B1 luôn là điều mà rất nhiều học sinh, sinh viên và người đi làm quan tâm. Tuy nhiên, hiện nay có quá nhiều cơ sở thi giả mạo, không được cấp phép theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục, điều này khiến nhiều người cảm thấy hoang mang. Trong bài viết này, Eduwork sẽ giúp bạn cập nhật danh sách các trường được phép cấp chứng chỉ tiếng Anh B1 theo đúng quy định.

Những trường nào được phép cấp chứng chỉ tiếng Anh B1?

Theo thông tin mới nhất từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, hiện chỉ có 14 trường trên toàn quốc được phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ B1. Tất cả những trường này đều là các trường Đại học chuyên ngành ngoại ngữ có uy tín. Không có bất kỳ trung tâm tư nhân nào được liệt kê trong danh sách này.

Chứng chỉ tiếng Anh B1 bao gồm bốn phần thi: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Với phần thi viết, sẽ có hai hình thức bài thi cho tiếng Anh B1 sau đại học hoặc bài thi tiếng Anh B1 theo Vstep.

Danh sách các trường được phép cấp chứng chỉ tiếng Anh B1

Theo thông báo từ Cục Quản lý Chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, dưới đây là danh sách 14 trường được phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ B1:

• Đại học Sư phạm TP.HCM
  • Đại học Ngoại ngữ (Đại học Huế)
  • Đại học Ngoại ngữ (Đại học quốc gia HN)
  • Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng)
  • Đại học Thái Nguyên
  • Đại học Cần Thơ
  • Đại học Hà Nội
  • Đại học Sư phạm Hà Nội
  • Đại học Sài Gòn
  • Đại học Ngân hàng TP.HCM
  • Đại học Trà Vinh
  • Đại học Văn Lang
  • Học viện An Ninh Nhân Dân

Nên lựa chọn thi tại đâu để được chứng chỉ tiếng Anh B1?

Để chắc chắn, bạn nên chọn một trường có tên trong danh sách các trường được cấp chứng chỉ B1 do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố. Nếu ở tỉnh thành bạn sinh sống có trường nằm trong danh sách đó, hãy đăng ký thi tại trường đó ngay.

Trường hợp không có trường nào trong danh sách ở tỉnh thành bạn sinh sống, bạn có thể tìm xem có trường nào gần nhất và được phép cấp chứng chỉ B1 trong khu vực của bạn, sau đó đăng ký thi tại trường đó.

Viện Nghiên Cứu Hợp Tác Phát Triển Giáo Dục chức thi và cấp chứng chỉ tiếng anh B1

Ngoài việc lựa chọn thi tại các trường trong danh sách do Bộ công bố, bạn cũng có thể lựa chọn các trung tâm liên kết với các trường.

Viện Nghiên Cứu Hợp Tác Phát Triển Giáo Dục, thành lập từ năm 2009, là một đơn vị tiên phong trong lĩnh vực liên kết với các trường đại học lớn trên toàn quốc để đào tạo ngoại ngữ và tư vấn du học. Với đội ngũ giáo viên giỏi và giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại, Eduwork tự tin trong việc dạy học ngoại ngữ.

Viện Nghiên Cứu Hợp Tác Phát Triển Giáo Dục hiện đang liên kết với các trường đại học đủ điều kiện để cấp chứng chỉ tiếng Anh B1 và tổ chức các kỳ thi và cấp chứng chỉ. Chứng chỉ do viện cấp hoàn toàn hợp pháp, được công nhận và sử dụng theo quy định.

Vì vậy, nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn học và thi chứng chỉ B1 ở đâu, hãy đến ngay với Viện Nghiên Cứu Hợp Tác Phát Triển Giáo Dục. Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành cùng bạn, giúp bạn nắm chắc kiến thức và dễ dàng vượt qua kỳ thi.

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng giúp bạn nắm thêm thông tin và lựa chọn một nơi uy tín để học và luyện thi. Chúc bạn vượt qua kỳ thi và sớm nhận được chứng chỉ tiếng Anh B1 trong thời gian gần nhất.