Tiếng Anh B1: Danh sách trường đại học cấp chứng chỉ B1

Bạn muốn cải thiện trình độ tiếng Anh của mình? Bạn đang tìm kiếm một trường đại học được cấp chứng chỉ tiếng Anh B1 uy tín? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp danh sách các trường đại học tại Việt Nam được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh B1.

Cập nhật danh sách các trường được cấp chứng chỉ B1

Thông qua Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành quy định về Kỳ năng ngôn ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Trước đó, chỉ có khoảng 10 trường đại học được cấp phép tổ chức thi tiếng Anh B1. Tuy nhiên, tính đến tháng 2 năm 2024, Bộ Giáo dục đã nâng số đơn vị tổ chức thi và cấp chứng chỉ B1 lên 30 trường đại học trên toàn quốc.

Mẫu chứng chỉ B1 chuẩn Bộ GD&ĐT
Hình ảnh minh hoạ: Mẫu chứng chỉ B1 chuẩn Bộ GD&ĐT

Danh sách trường được cấp chứng chỉ tiếng Anh B1 tại miền Bắc

Tại khu vực miền Bắc, học viên có thể tham khảo một số trường đại học uy tín trong việc đào tạo ngoại ngữ và tổ chức thi, cấp chứng chỉ tiếng Anh B1:

1. Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN: Trường là cái nôi của đào tạo ngoại ngữ tại Việt Nam. Đây cũng là đơn vị duy nhất còn tổ chức kỳ thi B1 trên giấy, phù hợp cho những học viên kém kỹ năng tin học.

2. Đại học Hà Nội: Trường tiền thân là Đại học Ngoại ngữ Hà Nội, là một trong những cơ sở giáo dục công lập đầu tiên giảng dạy tất cả các chuyên ngành hoàn toàn bằng ngoại ngữ. Với bề dày hoạt động, trường đã khẳng định vị thế và chất lượng đào tạo, cấp chứng chỉ ngoại ngữ.

3. Đại học Sư phạm Hà Nội: Đơn vị có chất lượng đào tạo ngoại ngữ hàng đầu, được nhiều học viên lựa chọn tham dự kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ. Bằng cấp và chứng chỉ ngoại ngữ của trường luôn được đánh giá cao và được các tổ chức doanh nghiệp ưu tiên trong tuyển dụng.

Danh sách trường được cấp chứng chỉ B1 tại miền Trung

Tại khu vực miền Trung, bạn có thể tìm hiểu về các trường đại học sau đây được cấp chứng chỉ B1:

1. Đại học Ngoại ngữ – ĐH Huế: Địa chỉ 57 Nguyễn Khoa Chiêm, An Cựu, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế.

2. Đại học Ngoại ngữ – ĐH Đà Nẵng: Địa chỉ 131 Lương Nhữ Hộc, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

3. Đại học Vinh: Địa chỉ 182 Lê Duẩn, Bến Thủy, Thành phố Vinh, Nghệ An.

4. Đại học Quy Nhơn: Địa chỉ 170 An Dương Vương, Nguyễn Văn Cừ, TP Quy Nhơn, Bình Định.

5. Đại học Tây Nguyên: Địa chỉ 567 Lê Duẩn, Ea Tam, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

Danh sách trường được cấp chứng chỉ B1 tại miền Nam

Ở miền Nam, bạn có thể tham khảo các trường đại học sau đây có cấp chứng chỉ tiếng Anh B1:

1. Đại học Sư phạm TP.HCM: Địa chỉ 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP.HCM.

2. Đại học Sài Gòn: Địa chỉ 273 An Dương Vương, Phường 3, Quận 5, TP.HCM.

3. Đại học Văn Lang: Địa chỉ 45 Nguyễn Khắc Nhu, Cô Giang, Quận 1, TP.HCM.

4. Đại học Cần Thơ: Địa chỉ Khu II, 3 Tháng 2, Xuân Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ.

5. Đại học Trà Vinh: Địa chỉ 126 Nguyễn Thiện Thành, Phường 5, Trà Vinh.

6. Đại học Ngân hàng TP.HCM: Địa chỉ 36 Tôn Thất Đạm, Quận 1, TP.HCM.

7. Đại học Công nghiệp TP.HCM: Địa chỉ 12 Nguyễn Văn Bảo, Phường 4, Gò Vấp, TP.HCM.

8. Đại học Công thương TP.HCM: Địa chỉ 140 Lê Trọng Tấn, Tây Thạnh, Tân Phú, TP.HCM.

9. Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM: Địa chỉ 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

10. Đại học Kinh tế TP.HCM: Địa chỉ 59C Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP.HCM.

11. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM: Địa chỉ 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

12. Đại học Nam Cần Thơ: Địa chỉ 168 Nguyễn Văn Cừ nối dài, An Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ.

13. Đại học Lạc Hồng: Địa chỉ 10 Huỳnh Văn Nghệ, Bửu Long, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai.

Những trường đại học này đều là các trường đại học công lập đạt đủ điều kiện tổ chức thi và cấp chứng chỉ B1 chuẩn Bộ GD&ĐT. Thời gian lấy chứng chỉ thường từ 15-20 ngày, tuy nhiên Đại học Văn Lang có thể cấp chứng chỉ sớm hơn.

Tra cứu lịch thi và đăng ký thi

Các trường được cấp chứng chỉ tiếng Anh B1 của Bộ GD&ĐT đều có lịch thi hàng tháng. Bạn có thể truy cập trang web của các trường hoặc tham khảo lịch thi của tất cả các trường tại Lịch thi chứng chỉ tiếng Anh B1 Vstep.

Mức lệ phí thi của các trường có sự chênh lệch không nhiều so với thí sinh dự thi tự do, thường dao động từ 1.500.000 – 1.800.000đ/thí sinh. Sinh viên và cán bộ nhà trường thường được ưu đãi lệ phí thấp hơn.

Hình thức thi hiện tại của hầu hết các trường là trên máy tính, trừ trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN vẫn duy trì hình thức thi trên giấy.

Để đăng ký thi, bạn cần chuẩn bị:

• Phiếu đăng ký dự thi theo mẫu của nhà trường.
  • 03 ảnh 4x6cm (chụp trong vòng 06 tháng, mặt sau ghi rõ họ tên, ngày sinh).
  • 01 bản photocopy CMND/CCCD/Hộ chiếu/Giấy phép lái xe.

Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thể tra cứu lịch thi và lựa chọn địa chỉ thi chứng chỉ B1 phù hợp. Chúc bạn thi đạt chứng chỉ mình cần sớm!