Biểu mẫu giấy tờ BIDV

Tại ngân hàng BIDV, có rất nhiều biểu mẫu và giấy tờ giao dịch khác nhau mà bạn cần phải biết. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một số biểu mẫu quan trọng của ngân hàng này.

Mẫu giấy nộp tiền BIDV

Nếu bạn muốn nộp tiền vào tài khoản của mình tại BIDV, bạn cần điền vào mẫu giấy nộp tiền. Điều này giúp ngân hàng biết số tiền bạn muốn nộp và tài khoản nào sẽ nhận tiền đó.

Mẫu giấy rút tiền BIDV

Nếu bạn muốn rút tiền từ tài khoản của mình tại BIDV, bạn cần điền vào mẫu giấy rút tiền. Điều này giúp ngân hàng biết số tiền bạn muốn rút và tài khoản nào sẽ trừ tiền đó.

Mẫu giấy ủy nhiệm chi BIDV

Mẫu giấy ủy nhiệm chi là một biểu mẫu quan trọng khi bạn muốn ủy nhiệm cho người khác nhận tiền từ tài khoản của bạn. Để điền đúng biểu mẫu này, bạn cần ghi đúng thông tin cần thiết như tên người nhận, số CMND, số tài khoản, và tên ngân hàng.

Cách ghi các yếu tố trên ấn chỉ ủy nhiệm chi

Trên ấn chỉ ủy nhiệm chi, có một số yếu tố quan trọng cần được ghi đúng để đảm bảo giao dịch diễn ra thuận lợi. Dưới đây là cách ghi các yếu tố đó:

Mục 1: “Tên tài khoản trích Nợ”: Ghi tên tài khoản của khách hàng tại BIDV.

Mục 2: “Người hưởng” và các thông tin người hưởng: Ghi tên người hưởng, số CMND/ HC, ngày cấp, nơi cấp, và số tài khoản của người hưởng.

Yếu tố “Tại Ngân hàng”: Ghi tên ngân hàng giữ tài khoản/ ngân hàng nhận lệnh chuyển tiền.

Trường hợp khách hàng yêu cầu trích Nợ tài khoản để thanh toán phí cho BIDV: Ghi tên Chi nhánh BIDV hưởng phí.

Mục 3: “Số tiền bằng số”, “Số tiền bằng chữ”: Ghi số tiền và loại tiền của tài khoản đề nghị trích Nợ.

Mục 4: “Đề nghị NH quy đổi ra loại tiền…, Tỷ giá…”: Sử dụng trong trường hợp loại tiền trích Nợ tài khoản khác với loại tiền tệ người hưởng nhận.

Mục 5: “Phí Ngân hàng”: Ghi thông tin về phí ngân hàng.

Mục 6: Chữ ký: Ký tên của Chủ tài khoản/ Kế toán trưởng.

Mục 7: Trường hợp khách hàng chuyển tiền sang nhiều tài khoản: Ghi tổng số tiền chuyển và lập bảng kê đính kèm để chi tiết hóa các số tiền chuyển.

Lưu ý: Trong quá trình ghi các yếu tố trên ấn chỉ ủy nhiệm chi, cần tuân thủ các quy định và hướng dẫn của BIDV.

Hướng dẫn cách viết Séc BIDV

Việc viết séc có thể là việc khá phức tạp nếu bạn chưa từng làm. Dưới đây là một hướng dẫn đơn giản về cách viết séc tại BIDV:

Số 1: Cuống tờ séc

• Số tiền: Ghi số tiền bạn muốn chi.
  • Trả cho: Ghi họ và tên người thụ hưởng.
  • Ngày tháng năm: Viết thời gian tại thời điểm viết séc.
  • Người ký: Người ký phát, cụ thể là người chủ tài khoản trích tiền.

Số 2: Thân tờ séc

• Yêu cầu trả cho: Ghi tên người nhận tiền/ người thụ hưởng.
  • Số tài khoản: Ghi số tài khoản của người nhận tiền mà séc chi trả.
  • Tại ngân hàng: Ghi tên ngân hàng chủ tài khoản của séc.
  • Số tiền: Ghi số tiền trích khỏi tài khoản.
  • Người ký phát: Người viết séc.
  • Số tài khoản: Ghi số tài khoản của người viết séc trích tiền.
  • Ngày tháng năm ký phát: Thời gian viết séc.
  • Chọn chuyển tiền vào số tài khoản.
  • Chọn không được chuyển nhượng hoặc được chuyển nhượng.
  • Người ký phát ký tên và ghi rõ lưu ý có đóng dấu.

Mẫu đơn đề nghị mở tài khoản BIDV cá nhân

Kể từ ngày 20/03/2021, BIDV áp dụng biểu mẫu mới về đề nghị mở tài khoản và sử dụng dịch vụ tài khoản cho khách hàng cá nhân. Đây là một biểu mẫu quan trọng nếu bạn muốn mở tài khoản cá nhân tại BIDV.

Mẫu đơn đề nghị mở tài khoản BIDV doanh nghiệp

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp và muốn mở tài khoản doanh nghiệp tại BIDV, bạn cần điền vào mẫu đơn đề nghị mở tài khoản doanh nghiệp. Điều này giúp ngân hàng biết thông tin về doanh nghiệp của bạn và cung cấp cho bạn dịch vụ phù hợp.

Mẫu đơn thay đổi thông tin BIDV Business Online

Nếu bạn muốn thay đổi thông tin liên quan đến tài khoản BIDV Business Online, bạn cần điền vào mẫu đơn thay đổi thông tin BIDV Business Online. Điều này giúp ngân hàng cập nhật thông tin mới và đảm bảo rằng bạn nhận được dịch vụ tốt nhất.

Nhớ rằng việc điền các biểu mẫu và giấy tờ giao dịch đúng cách là rất quan trọng để đảm bảo rằng giao dịch của bạn được thực hiện một cách trơn tru và hiệu quả.