Buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp ngành Công nghệ Kỹ Thuật Ô TÔ khóa 7 (niên khóa: 2019 – 2023)

Buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp là một sự kiện đặc biệt và quan trọng trong quá trình học tập và nghiên cứu của sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô TÔ, không chỉ là một dấu mốc quan trọng mà còn là cơ hội để sinh viên công bố kết quả công trình đầu tay của mình sau nhiều tháng nghiên cứu và công việc tích cực. Đây là một bước tiến lớn sau 4 năm học tập và rèn luyện tại Khoa Cơ khí Động lực – Trường Đại học Nam Cần Thơ, mở ra cánh cửa đến thành công cho các sinh viên.

Buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp

Sáng ngày 04/7/2023, Khoa Cơ khí Động lực – Trường Đại học Nam Cần Thơ đã tổ chức buổi lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp cho sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô khóa 7 (Niên khóa: 2019 – 2023).

Các bạn sinh viên bảo vệ Đồ án tốt nghiệp.

Hội đồng bảo vệ đồ án tốt nghiệp của khóa 7 bao gồm:

  • Về phía Lãnh đạo khoa:
  1. NCS. ThS. Nguyễn Văn Tổng Em, Phó Trưởng Khoa Cơ khí Động lực – phụ trách Khoa.
  2. ThS. Nguyễn Hoàng Việt, Phó trưởng Khoa Cơ khí Động lực.
  3. ThS. Phạm Lê Xuân Đạt, Trợ lý Khoa Cơ khí Động lực.
  • Về phía Hội đồng bảo về đồ án tốt nghiệp:
  1. TS. Phạm Quốc Phong, Chủ tịch Hội đồng.
  2. NCS. ThS. Nguyễn Văn Tổng Em, Phản biện 1.
  3. NCS. ThS. Bùi Văn Hữu, Phản biện 2.
  4. ThS. Huỳnh Trung Đức, Ủy viên.
  5. ThS. Phạm Lê Xuân Đạt, Thư ký.

ThS. Huỳnh Trung Đức, NCS. ThS. Bùi Văn Hữu, NCS. ThS. Nguyễn Văn Tổng Em, TS. Phạm Quốc Phong, ThS. Phạm Lê Xuân Đạt.

Buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp cũng thu hút sự tham dự đông đảo của sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô và Kỹ thuật Cơ khí Động lực của trường, để cổ vũ và động viên các bạn sinh viên.

ThS. Nguyễn Hoàng Việt (phó trưởng khoa Cơ khí Động lực) cùng các bạn sinh viên đang theo dõi buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp.

Đúng 8h00 ngày 04/7/2023, ThS. Phạm Lê Xuân Đạt công bố Quyết định thành lập Hội đồng chấm đồ án và tuyên bố khai mạc buổi lễ bảo vệ. Sau đó, Hội đồng tiến hành cho sinh viên bảo vệ đồ án theo đúng quy chế.

ThS. Phạm Lê Xuân Đạt đọc các quyết định và chương trình của buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp.

Thành công của sinh viên

Với sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ lưỡng, các bạn sinh viên đã hoàn thành bảo vệ đồ án tốt nghiệp một cách xuất sắc. Bằng việc trình bày lý lẽ thuyết phục, lập luận rõ ràng và trả lời những câu hỏi phản biện, chất vấn của hội đồng, các sinh viên đã nhận được sự nhất trí và đánh giá cao từ hội đồng.

Một điểm đáng chú ý trong các đồ án lần này là việc sinh viên đã áp dụng công nghệ thông minh và tự nghiên cứu viết ứng dụng để kết nối và điều khiển các mô hình.

Nhóm bảo vệ Đồ án đang thuyết trình với Hội đồng về sản phẩm của mình.

Nhóm bảo vệ Đồ án đang thuyết trình với hội đồng về sản phẩm của mình.

Nhóm đang thuyết trình về ứng dụng trên điện thoại thông minh kết nối để điều khiển mô hình.

Mô hình hệ thống phun xăng đánh lửa điện tử trên xe Toyota Vios.

Ngoài ra, buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp còn có sự xuất hiện của một chiếc xe ô tô điện hai chỗ ngồi do một nhóm sinh viên thực hiện. Xe ô tô điện này hoạt động rất linh hoạt và được các bạn sinh viên gia công và hoàn thiện tinh tế với nhiều chức năng hiện đại.

Nhóm bảo vệ đồ án đang thuyết trình với hội đồng về sản phẩm của mình.

ThS. Nguyễn Hoàng Việt (phó trưởng khoa Cơ khí Động lực) trải nghiệm lái thử xe điện của nhóm bảo vệ đồ án.

Xe ô tô điện hai chỗ ngồi do nhóm các bạn sinh viên bảo vệ đồ án thực hiện đang được trưng bày.

Theo đánh giá của hội đồng chấm đồ án tốt nghiệp, nội dung của các đề tài đa dạng và phong phú với nhiều mô hình có tính ứng dụng thực tế cao. Sinh viên đã chuẩn bị kỹ lưỡng và trình bày đồ án một cách tự tin, phản ánh rõ kiến thức đã học trong suốt 4 năm tại trường.

NCS. ThS. Nguyễn Văn Tổng Em (phó Trưởng Khoa Cơ khí Động lực - phụ trách Khoa, góc phải) và Hội đồng đang xem xét và đánh giá các nhóm.

Kết luận

Buổi lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp đã thành công và ghi dấu mốc quan trọng trong hành trình của các sinh viên. Các bạn sinh viên khóa 7 đã sẵn sàng bước vào tương lai với hành trang tri thức và kinh nghiệm tích lũy trong suốt thời gian học tại trường. Chúng ta mong rằng, các tân Kỹ sư này sẽ gặt hái nhiều thành công trong tương lai và góp phần vào sự phát triển của đất nước.

Các em sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng bảo về Đồ án tốt nghiệp.