Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) – Điểm đến lý tưởng cho sự phát triển của bạn!

Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) – một địa chỉ đáng để bạn cân nhắc cho sự nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam. Trường được thành lập từ những ngày đầu tháng 9, năm 1997, và ngày càng khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực giáo dục. Với vị trí bậc nhất trong TOP 500 trường đại học tốt nhất thế giới theo hệ thống xếp hạng của THE World University Rankings 2023, Đại học Tôn Đức Thắng đã chứng minh đẳng cấp và sự tận tuỵ trong việc đào tạo và nghiên cứu.

Vì sao nên chọn Đại học Tôn Đức Thắng?

Tông quan về Đại học Tôn Đức Thắng

Lịch sử phát triển
  • Được thành lập vào ngày 24/09/1997 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.
  • Trước đây là Trường Đại học Công nghệ Dân lập Tôn Đức Thắng.
  • Ngày 11/06/2008, trở thành trường đại học công lập trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.
  • Ngày 24/09/2016, nhận Huân chương lao động hạng Nhất và Huân chương hữu nghị của Nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.
Mục tiêu phát triển
  • Sứ mệnh: Giáo dục, nghiên cứu và sáng tạo để phát triển nhân loại bền vững.
  • Tầm nhìn: Vì sự phát triển con người và một thế giới hòa bình, hạnh phúc.
  • Mục tiêu: Trở thành một đại học nghiên cứu trong vòng 30 năm tới, đáp ứng nhu cầu cung ứng nhân lực chất lượng cao cho tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Việt Nam.
Cơ sở vật chất TDTU
  • Cơ sở vật chất hiện đại, đạt tiêu chuẩn 5 sao theo chuẩn QS Stars của Anh Quốc.
  • Hệ thống thư viện và hệ thống thông tin trên 500 máy tính.
  • Hệ thống phòng thí nghiệm, thực hành mô phỏng.
  • Khu giảng dạy tiện nghi với phòng thí nghiệm, mô phỏng đầy đủ.
  • Ký túc xá sinh viên 5 sao.
  • Nhà thi đấu sức chứa 3000 chỗ.
  • Sân vận động đạt chuẩn FIFA 2 sao với hệ thống đèn chiếu sáng 1200lux.
  • Trạm xe buýt nằm trong khuôn viên trường.

Image
Đại học Tôn Đức Thắng có trạm xe buýt nằm ngay khuôn viên trường giúp sinh viên thuận tiện đi lại.

Chương trình đào tạo và cơ hội việc làm tại TDTU

Đội ngũ giảng viên tại Đại học Tôn Đức Thắng

• Hiện có 1271 giảng viên và viên chức.
  • 377 giảng viên và viên chức có trình độ tiến sĩ.
  • 170 giảng viên, chuyên gia nước ngoài giảng dạy trực tiếp.
  • Giảng viên được đào tạo từ nước ngoài, tiếp cận với công nghệ và phương pháp dạy hiện đại.

Cấu trúc chương trình đào tạo

• Chương trình đào tạo các cử nhân trình độ đại học chính quy.
  • Chương trình đào tạo các ngành chuyên sâu đặc thù cấp bằng kỹ sư/kiến trúc sư/dược sĩ.

Cơ hội việc làm sau khi ra trường

• Tỷ lệ sinh viên có việc làm trong vòng 1 năm sau khi tốt nghiệp là 99.2%.
  • TDTU đào tạo sinh viên với phương pháp học tập hiện đại kết hợp thực hành, giúp sinh viên có khả năng chuyên môn cao, ứng dụng thực tế hiệu quả và chuyên nghiệp.
  • Sinh viên được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng.

Thông tin tuyển sinh Đại học Tôn Đức Thắng 2023

• Đại học Tôn Đức Thắng bao gồm 40 ngành Chương trình tiêu chuẩn, 17 ngành Chương trình chất lượng cao, 12 ngành Chương trình đại học bằng tiếng Anh, 07 ngành chương trình học tại phân hiệu Khánh Hòa và 11 ngành Chương trình liên kết đào tạo quốc tế.
  • Điều kiện tuyển sinh Đại học Tôn Đức Thắng dựa trên 05 phương thức.
  • Học phí từ 28.000.000 đến 51.000.000 VNĐ tùy thuộc vào từng ngành, chuyên ngành và chương trình đào tạo.

Tổng kết

Đại học Tôn Đức Thắng là một địa chỉ giáo dục tốt tại Việt Nam với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và các chương trình đào tạo đa dạng. Với những lợi thế này, TDTU đáng để bạn lưu ý trong quá trình tìm kiếm một địa điểm phiêu lưu trong thời gian học đại học. Edu Review đã giới thiệu một số thông tin về Đại học Tôn Đức Thắng để giúp bạn hiểu hơn về trường và các ngành nghề đào tạo tại đây.