Cách lắp mạch điện cầu thang: Bí quyết đơn giản và chính xác

Cách lắp mạch điện cầu thang như thế nào là đơn giản và chính xác nhất? Lắp mạch điện cầu thang có khó không? Đó chính là những câu hỏi mà nhiều người thắc mắc khi muốn thiết kế và lắp đặt mạch điện cho cầu thang của mình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách lắp đặt mạch điện cầu thang theo cách đơn giản và chính xác nhất.

Cách lắp mạch điện cầu thang đơn giản – chính xác nhất

Để lắp đặt mạch điện cho cầu thang, bạn cần chuẩn bị những thứ sau: cầu chì, công tắc và bóng đèn.

Cầu chì: Cầu chì giúp bảo vệ mạch điện khi có sự cố chạm chập. Chọn loại cầu chì phù hợp với kích thước và công suất của đèn cầu thang.

Công tắc 3 cực: Loại công tắc này có một cực vào và hai cực ra. Trong một thời điểm, chỉ có một cực đầu ra được kết nối với cực vào.

Bóng đèn: Sử dụng bóng đèn tốt nhất cho cầu thang. Có nhiều loại bóng đèn LED giá rẻ và tiết kiệm điện năng.

Cách lắp sơ đồ mạch điện cầu thang đơn giản - chính xác nhất
Hình ảnh minh họa

Cách lắp mạch điện đèn cầu thang

Việc lắp mạch điện cho cầu thang là rất quan trọng. Đối với các đoạn cầu thang nối giữa hai tầng, bạn cần lắp một bóng đèn. Còn đối với các tầng trung gian, bạn có thể lắp đèn ở giữa các tầng.

Khi lắp mạch điện, bạn cần nối các bóng đèn với công tắc thích hợp. Từ nguồn điện 220VAC, dùng một bên chân đèn để nối với các đầu nguồn. Các bóng đèn khác lại được nối với công tắc thứ nhất. Nguồn điện 220VAC còn lại được nối với các công tắc tiếp theo thông qua cầu chì.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các loại công tắc cảm ứng tự động phát hiện người để bật tắt đèn cầu thang.

Với những chia sẻ trên, bạn đã biết cách lắp đặt mạch điện cầu thang một cách đơn giản và chính xác nhất. Hãy thử áp dụng để có ánh sáng tốt nhất cho không gian của bạn. Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0981-044-566 để được hỗ trợ.

FEATURED TOPIC