Danh sách các trường đào tạo chứng chỉ Điều dưỡng năm 2024

Hiện nay, rất nhiều cơ sở Y tế không phải là Trường Y cũng mở lớp đào tạo chứng chỉ Điều dưỡng đa khoa tương tự như Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng. Tuy nhiên, học viên cần lưu ý rằng có những điểm khác biệt quan trọng khi học tại Trường chuyên đào tạo ngành Y so với các cơ sở Y tế không phải là Trường Y.

Danh sách các trường tại TpHCM đào tạo chứng chỉ điều dưỡng đa khoa:

Hiện nay, một số cơ sở Y tế không phải là Trường Y cũng mở lớp đào tạo chứng chỉ điều dưỡng đa khoa tương tự như Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng. Tuy nhiên, học viên cần lưu ý rằng có những điểm khác biệt quan trọng khi học tại Trường chuyên đào tạo ngành Y so với các cơ sở Y tế không phải là Trường Y.

lớp chứng chỉ điều dưỡng đa khoa
Hình ảnh: Lớp chứng chỉ điều dưỡng đa khoa

 • Một số cơ sở Y tế không phải là Trường Trung cấp Y khoa hay Đại học Y khoa có mở lớp đào tạo ngắn hạn, không cấp được bằng Điều dưỡng vì các cơ sở Y tế này không có chức năng đào tạo để cấp bằng mà chỉ cấp giấy chứng nhận đã học lớp nghiệp vụ bồi dưỡng kiến thức Điều dưỡng.
 • Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng là trường chuyên đào tạo ngành Điều dưỡng, cấp bằng chính quy thuộc hệ thống văn bằng Quốc gia, có thể đăng ký hành nghề theo quy định của Bộ Y tế hoặc thi tuyển công chức, viên chức khi Bộ Y tế tổ chức.

Xem thêm các Trường đào tạo ngành Điều dưỡng:

Các trường đào tạo ngành Điều dưỡng

Chương trình đào tạo ngắn hạn chứng chỉ điều dưỡng đa khoa:

Trường Trung cấp Y – Dược Tôn Thất Tùng- Gò Vấp TPHCM xây dựng chương trình đào tạo ngắn hạn chuyên ngành Điều dưỡng chi tiết như sau:

 • Ngành đào tạo: Điều dưỡng Đa khoa
 • Chức danh sau khi tốt nghiệp: Chứng chỉ Điều dưỡng đa khoa
 • Thời gian đào tạo: 06 tháng
 • Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THCS, THPT & Trung cấp nhóm ngành sức khỏe.

Chương trình khung giáo dục ngắn hạn cơ bản ngành Điều dưỡng thuộc khối ngành khoa học sức khỏe được thiết kế để đào tạo người điều dưỡng cơ bản, có kiến thức và kỹ năng về điều dưỡng ở trình độ sơ cấp. Học viên sẽ được trang bị ý thức tổ chức kỷ luật, trung thực, khách quan và ý thức học tập để nâng cao sức khỏe cũng như bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Họ sẽ được hướng dẫn về pháp luật và đạo đức nghề nghiệp.

Sau khi hoàn thành chứng chỉ điều dưỡng đa khoa, học viên sẽ có đủ kiến thức và kỹ năng để được tuyển dụng làm việc tại các cơ sở y tế của Nhà nước hoặc các cơ sở y tế ngoài công lập theo các qui chế tuyển dụng viên chức của Nhà nước. Họ cũng có thể tiếp tục học tập để nâng cao trình độ.

Với thời gian đào tạo chỉ trong 06 tháng, bạn đã có thể trở thành bác sĩ nhỏ hoặc y tá chăm sóc cho gia đình của mình. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ được cấp chứng chỉ và có cơ hội làm việc tại các cơ sở y tế, trung tâm y tế, trung tâm dưỡng lão và gia đình.

Đối tượng tuyển sinh chứng chỉ Điều dưỡng đa khoa:

Muốn học lớp chứng chỉ điều dưỡng đa khoa, học viên nên lựa chọn địa chỉ đào tạo chất lượng. Một trong những nơi uy tín đó chính là Trường Trung cấp Y – Dược Tôn Thất Tùng, nơi mà học viên sẽ được hướng dẫn bởi các giảng viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm trong việc đào tạo kiến thức về chuyên ngành Điều dưỡng đa khoa.

Đặc biệt, học viên sẽ có cơ hội được học tập và làm việc thực tế tại Bệnh viện Quân y 175 Bộ Quốc Phòng, nơi mà trường liên kết. Điều này cho phép học viên học hỏi và tích luỹ kinh nghiệm thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây cũng là cơ hội tốt nhất để họ nâng cao kỹ năng và có cơ hội nghề nghiệp tốt hơn.

tuyển sinh chứng chỉ Điều dưỡng đa khoa 2018
Hình ảnh: Tuyển sinh chứng chỉ Điều dưỡng đa khoa 2018

Theo chỉ tiêu tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Trung cấp Y – Dược Tôn Thất Tùng thông báo chương trình tuyển sinh lớp chứng chỉ Điều dưỡng đa khoa như sau:

 1. Đối tượng tuyển sinh chứng chỉ điều dưỡng đa khoa: Học viên tốt nghiệp THCS trở lên.
 2. Vùng tuyển sinh: Toàn quốc.
 3. Hồ sơ nhập học chứng chỉ điều dưỡng đa khoa gồm:
 • Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng, học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại (02 bản).
 • Hộ khẩu công chứng (02 bản).
 • Giấy khai sinh (02 bản).
 • Chứng minh nhân dân (02 bản).
 • Giấy khám sức khỏe (01 bản).
 • 4 ảnh 4*6.
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc cơ quan làm việc.
 1. Hình thức tuyển sinh chứng chỉ điều dưỡng đa khoa: Xét tuyển đầu vào.
 2. Thời gian và địa điểm học chứng chỉ điều dưỡng đa khoa:
 • Thời đào tạo: 6 tháng.
 • Thời gian học ngoài giờ hành chính lớp buổi tối các ngày trong tuần hoặc lớp cuối tuần thứ 7, chủ nhật.
 1. Thời gian nhận hồ sơ chứng chỉ điều dưỡng đa khoa: Nhận hồ sơ liên tục từ thứ 2 đến chủ nhật.
 2. Địa điểm nhận hồ sơ và học tập: Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng, số 168 Bis Phan Văn Trị, P5, Q Gò Vấp, Tp HCM.

Mọi chi tiết xin liên hệ Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân: 0978 960 986 – 0933 960 986.

Lưu ý: Các em học viên hãy liên hệ với Ban tư vấn tuyển sinh trước để được hướng dẫn và hỗ trợ tốt nhất.