Hướng dẫn mới về hợp đồng xây dựng đã được ban hành!

Ngày 03/03/2023, Bộ Xây dựng đã phát hành thông tư số 02/2023/TT-BXD về hướng dẫn một số nội dung về hợp đồng xây dựng. Điều này là một tin tức hết sức hấp dẫn đối với cả các tổ chức và cá nhân liên quan đến việc xây dựng.

Phạm vi điều chỉnh

Thông tư này sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết về nội dung hợp đồng xây dựng, cũng như mẫu hợp đồng thi công xây dựng, mẫu hợp đồng tư vấn xây dựng và mẫu hợp đồng Thiết kế – Mua sắm vật tư, thiết bị – Thi công xây dựng công trình (EPC).

Đối tượng áp dụng

Thông tư này áp dụng cho các tổ chức, cá nhân liên quan đến việc lập và quản lý hợp đồng xây dựng thuộc các dự án đầu tư công, vốn nhà nước ngoài đầu tư công và các hợp đồng giữa các doanh nghiệp dự án và nhà thầu xây dựng. Đồng thời, các tổ chức, cá nhân cũng có thể tham khảo các quy định trong thông tư này để xây dựng hợp đồng xây dựng cho các dự án sử dụng nguồn vốn khác.

Hiệu lực thi hành

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 20/4/2023 và thay thế cho các thông tư liên quan trước đó. Đồng thời, thông tư này cũng được ban hành kèm theo 4 phụ lục, gồm phương pháp điều chỉnh giá hợp đồng, mẫu hợp đồng tư vấn xây dựng, mẫu hợp đồng thi công xây dựng và mẫu hợp đồng EPC.

Hình ảnh
Hình 1: Thông tư 02/2023/TT-BXD về hướng dẫn một số nội dung về hợp đồng xây dựng.

P/S: Hiện nay, phần mềm DỰ TOÁN BNSC được áp dụng rộng rãi và hiệu quả trong các Sở Xây dựng và đơn vị tham gia hoạt động xây dựng trên toàn quốc. Quý vị có thể tìm hiểu thêm tại trang web đây.

Hình ảnh
Hình 2: Một số thông tin liên quan đến DỰ TOÁN BNSC.

Hình ảnh

DỰ TOÁN BNSC cung cấp các tính năng và tiện ích vượt trội, bao gồm lập dự toán, giá dự thầu, thanh quyết toán, đấu thầu qua mạng và tự động thẩm định file dự toán từ phần mềm khác. Ngoài ra, phần mềm còn có khả năng tạo định mức và đơn giá riêng, tính giá cả máy theo từng thời điểm và vận hành trên nền Excel và tương thích với Windows 10 và phông chữ Unicode. Dữ liệu của phần mềm là các file Excel định mức và đơn giá của các Tỉnh/thành. Bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để trải nghiệm và sử dụng những tiện ích và tính năng tuyệt vời mà chúng tôi cung cấp.

Nguồn ảnh: Bắc Nam

FEATURED TOPIC

hihi