Mẫu đơn xin cấp Chứng chỉ hành nghề dược và cách viết

Chào bạn đọc, bạn đang quan tâm đến việc xin cấp Chứng chỉ hành nghề dược và cách viết đơn xin? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về quy trình và yêu cầu cần thiết để xin cấp Chứng chỉ hành nghề dược.

1. Hồ sơ đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề dược gồm những gì?

Theo quy định tại Nghị định 54/2017/NĐ-CP, để xin cấp Chứng chỉ hành nghề dược, bạn cần chuẩn bị hồ sơ đề nghị gồm:

• Đơn đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề dược theo Mẫu số 02 tại Phụ lục I của Nghị định 155/2018/NĐ-CP.
  • Bản sao có chứng thực văn bằng chuyên môn.
  • Bản chính hoặc bản sao có chứng thực Giấy xác nhận thời gian thực hành.
  • Trường hợp yêu cầu thời gian thực hành và cơ sở thực hành khác nhau, hồ sơ phải có Giấy xác nhận thời gian thực hành chuyên môn và nội dung thực hành chuyên môn của từng cơ sở đáp ứng yêu cầu.
  • Bản chính hoặc bản sao chứng thực giấy xác nhận kết quả thi (nếu có thi).
  • Giấy tờ nước ngoài phải hợp pháp hóa lãnh sự và có bản dịch sang tiếng Việt công chứng.

Số lượng hồ sơ đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề dược là 01 bộ.

2. Mẫu đơn xin cấp Chứng chỉ hành nghề dược và cách viết

Dưới đây là Mẫu đơn xin cấp Chứng chỉ hành nghề dược (ban hành kèm theo Nghị định 155/2018/NĐ-CP):

Mẫu đơn xin cấp Chứng chỉ hành nghề dược và cách viết

Hướng dẫn cách viết đơn xin cấp Chứng chỉ hành nghề dược có thể xem tại đường link sau: Hướng dẫn cách viết đơn xin cấp Chứng chỉ hành nghề dược.

3. Chứng chỉ hành nghề dược sẽ bị thu hồi khi nào?

Theo quy định tại Luật dược 2016, Chứng chỉ hành nghề dược có thể bị thu hồi trong các trường hợp sau đây:

• Chứng chỉ hành nghề dược được cấp không đúng thẩm quyền.
  • Người được cấp Chứng chỉ hành nghề dược đề nghị thu hồi Chứng chỉ của mình.
  • Chứng chỉ hành nghề dược bị ghi sai do lỗi của cơ quan cấp Chứng chỉ.
  • Giả mạo giấy tờ trong hồ sơ đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề dược.
  • Cá nhân có từ 02 Chứng chỉ hành nghề dược trở lên.
  • Người có chứng chỉ hành nghề cho thuê, cho mượn, hoặc sử dụng Chứng chỉ hành nghề dược của người khác.
  • Người đã được cấp Chứng chỉ hành nghề dược không đáp ứng điều kiện được cấp Chứng chỉ.
  • Người đã được cấp Chứng chỉ hành nghề dược mà không hành nghề trong thời gian 12 tháng liên tục.
  • Người hành nghề dược không có giấy xác nhận hoàn thành chương trình đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược trong thời hạn 03 năm.
  • Vi phạm đạo đức nghề nghiệp trong hành nghề dược gây hậu quả đến tính mạng hoặc ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.
  • Đã bị xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức tước Chứng chỉ hành nghề dược từ 02 lần trở lên đối với một hành vi vi phạm.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể tham khảo Luật dược 2016.

Đó là một số thông tin quan trọng về việc xin cấp Chứng chỉ hành nghề dược và cách viết đơn xin. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình này. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc muốn biết thêm thông tin, hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ giúp bạn. Trân trọng cảm ơn!