Bằng tin học MOS: Giá trị và lợi ích mãi mãi

Chắc hẳn bạn đã từng tự hỏi bằng tin học MOS có thời hạn bao lâu? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giá trị của chứng chỉ MOS và các lợi ích mà nó mang lại.

Bằng tin học MOS có giá trị vĩnh viễn

Trái với các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEIC chỉ có hiệu lực trong một thời hạn nhất định, bằng tin học MOS lại có giá trị vĩnh viễn. Điều này có nghĩa là sau khi bạn đạt được chứng chỉ MOS, nó sẽ không hết hạn sau một khoảng thời gian cụ thể.

Điều gì làm cho bằng tin học MOS có thể tồn tại mãi mãi như vậy? Đơn giản, đó là bởi vì kỹ năng tin học được áp dụng và thực hành thường xuyên trong công việc và học tập. Với sự phổ biến của máy tính và ứng dụng văn phòng, kiến thức về tin học văn phòng đã trở thành một phần thiết yếu trong thời đại 4.0.

Chứng chỉ tin học MOS
Chứng chỉ tin học MOS đang được sử dụng rộng rãi

Các phiên bản thi của chứng chỉ tin học MOS

Hiện nay, bài thi MOS có 3 phiên bản đang được tổ chức bao gồm:

Phiên bản 2013

Phiên bản này là phiên bản phổ biến nhất và được sử dụng rộng rãi.

Phiên bản 2016

Được Microsoft công nhận là phiên bản tốt nhất hiện nay, phiên bản 2016 được áp dụng bởi hầu hết các trường học, công ty và doanh nghiệp.

Phiên bản 2019

Phiên bản này đã được cập nhật dựa trên phiên bản 2016, tuy nhiên, chưa được sử dụng rộng rãi.

Nội dung bài thi chứng chỉ tin học MOS

Bài thi Word

• Tạo và quản lý tài liệu
  • Định dạng văn bản, đoạn văn và phần văn bản
  • Tạo bảng và danh sách
  • Áp dụng tài liệu tham khảo
  • Chèn và định dạng đối tượng trong Word

Bài thi Excel

• Tạo và quản lý trang tính và bảng tính trong Excel
  • Tạo ô và phạm vi ô
  • Áp dụng công thức và hàm
  • Tạo biểu đồ và đối tượng

Bài thi PowerPoint

• Tạo và quản lý bản trình chiếu
  • Chèn và định dạng hình dạng và trang trình chiếu
  • Tạo nội dung trang trình chiếu
  • Áp dụng hiệu ứng chuyển tiếp và hoạt hình trong PowerPoint
  • Quản lý nhiều bản trình chiếu

Công việc khi có chứng chỉ MOS
Chứng chỉ tin học MOS mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp

Lợi ích của việc học chứng chỉ tin học MOS

Đối với sinh viên

Chứng chỉ MOS không chỉ giúp bạn đạt chuẩn đầu ra của các trường đại học hiện nay, mà còn áp dụng được vào nhiều tài liệu như bài tiểu luận, luận văn cuối khóa, hồ sơ xin việc và thực tập. Điều này mang lại cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho bạn.

Đối với người đi làm và người tìm việc

Chứng chỉ MOS giúp bạn nổi bật giữa các ứng viên khác bởi bạn đã chứng minh được khả năng sử dụng tin học văn phòng chuyên nghiệp. Ngoài ra, có chứng chỉ MOS cũng tăng khả năng tăng lương và thăng tiến trong công việc.

Lựa chọn nơi đào tạo chứng chỉ tin học MOS chuyên nghiệp

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi đáng tin cậy để học chương trình tin học MOS, trường THPT Anhxtanh là một sự lựa chọn đáng cân nhắc. Đây là một cơ sở đào tạo chuyên nghiệp, có đội ngũ giảng viên có chuyên môn tốt và kinh nghiệm lâu năm. Bên cạnh đó, trường cũng có môi trường học tập thoải mái và cơ sở vật chất hiện đại.

Mong rằng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về giá trị và lợi ích của chứng chỉ tin học MOS. Hãy chọn cho mình một địa chỉ đào tạo MOS uy tín để đạt chứng chỉ MOS một cách nhanh chóng và hiệu quả.