Cách tra cứu chứng chỉ hành nghề Dược Online nhanh chóng nhất

Bạn đã bao giờ muốn kiểm tra chứng chỉ hành nghề Dược của mình một cách nhanh chóng và tiện lợi? Bài viết này sẽ giúp bạn tổng hợp 3 cách tra cứu online đơn giản chỉ với vài thao tác. Cùng Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch khám phá nhé!

Tại sao cần tra cứu thông tin chứng chỉ hành nghề Dược?

Chứng chỉ hành nghề Dược là một văn bằng quan trọng để xác nhận năng lực chuyên môn của Dược sĩ. Tra cứu chứng chỉ hành nghề Dược giúp bạn kiểm tra thông tin về người làm nghề, đảm bảo an toàn và chất lượng dịch vụ y tế.

Hướng dẫn tra cứu chứng chỉ hành nghề Dược toàn quốc

Tra cứu qua cổng thông tin Bộ Y tế

1. Truy cập link website hệ thống quản lý Quốc gia về đăng ký, cấp phép hành nghề khám – chữa bệnh.
  2. Điền thông tin vào các mục:
    • Số chứng chỉ hành nghề (CCHN)
    • Số căn cước công dân (CCCD)
    • Tên người hành nghề
    • Ngày/tháng/năm sinh người hành nghề
  3. Bấm “Tìm kiếm” để xem kết quả chi tiết.

Tra cứu tại Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh

1. Truy cập trực tiếp vào cổng tra cứu thông tin cấp chứng chỉ hành nghề Y Dược của Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh.
  2. Nhập thông tin một trong hai ô:
    • Số chứng chỉ hành nghề (CCHN)
    • Họ tên người hành nghề
  3. Click “Tra cứu thông tin” để xem kết quả.

Tra cứu tại Cục Quản lý Y Dược cổ truyền

1. Truy cập Website cổng thông tin Cục Quản lý Y Dược cổ truyền.
  2. Bấm vào “Tất cả” > Chọn một trong các lựa chọn như “Chứng chỉ hành nghề”, “Mã hồ sơ”, “Tên doanh nghiệp”, “Mã số thuế” > Nhập tên người hành nghề cần tìm.
  3. Bấm “Tìm kiếm” để xem thông tin chi tiết.

Với các cách tra cứu chứng chỉ hành nghề Dược mà Trường Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch đã hướng dẫn, bạn sẽ dễ dàng kiểm tra thông tin của mình. Hãy đảm bảo rằng người cung cấp dịch vụ y tế của bạn đáp ứng đủ tiêu chuẩn và có đủ trình độ chuyên môn trước khi sử dụng dịch vụ.