Cách tra cứu điểm thi MOS trên Certiport và tải chứng chỉ MOS online 2024

Nhiều học viên đã hỏi Tinhocmos về cách tra cứu điểm thi MOS và tải chứng chỉ MOS online sau khi hoàn thành khoá ôn thi MOS trực tuyến. Trong bài viết này, Tinhocmos sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách tra cứu điểm thi MOS trên Certiport và cách tải chứng chỉ MOS online.

Cách tra cứu điểm thi MOS trên Certiport

Ngay sau khi hoàn thành bài thi MOS, bạn sẽ biết được ngay kết quả bài thi. Thông thường, ban tổ chức thi sẽ cung cấp cho bạn thông tin tài khoản đăng nhập Certiport để cập nhật và tra cứu thông tin.

Xem thêm: MOS là gì – Lợi ích khi có chứng chỉ MOS [2022] – Tinhocmos

Để tra cứu điểm thi MOS, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào website của Certiport

Vào trang web chính thức của Certiport tại địa chỉ: Certiport và nhấp vào ô Login/ Register ở góc trên bên phải màn hình để đăng nhập.

Cách tra cứu kết quả thi MOS

Điền thông tin tài khoản đăng nhập như sau:

Tên đăng nhập là Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân (hoặc CMND thêm chữ a hoặc CMND thêm chữ b).

Mật khẩu là CMND thêm số 1 (hoặc CMND thêm chữ a1 hoặc CMND thêm chữ b1)

Ví dụ: CMND của bạn là 12345678 thì username của bạn sẽ là 12345678 hoặc 12345678a, 12345678b (sẽ được ban tổ chức thi thông báo cụ thể), mật khẩu tương ứng là 123456781/ 12345678a1/ 12345678b1.

Nhấp vào ô Login để đăng nhập.

Cách tra cứu kết quả thi MOS

Bước 2: Cập nhật thông tin (với người đăng nhập lần đầu)

Nếu lần đầu tiên bạn thi MOS và đăng nhập vào Certiport, bạn cần cập nhật thông tin cá nhân cho tài khoản. Click vào nút Cập nhật và tiến hành điền thông tin: Câu hỏi bí mật, Ngày sinh, Email, Điện thoại, Mã sinh viên (nếu là sinh viên).

Nếu bạn muốn chứng chỉ hay sản phẩm được gửi đến địa chỉ khác với “Địa chỉ nhận” nêu trên (trụ sở của IIG), bạn hãy ghi rõ địa chỉ thay thế và bấm Gửi.

Cách tra cứu kết quả thi MOS

Nhấn vào nút Kết thúc để hoàn thành.

Xem thêm: Lệ Phí Thi MOS Bao Nhiêu Tiền? Đăng Ký Học Và Thi Chứng Chỉ MOS Ở Đâu 2022

Bước 3: Tra cứu kết quả thi MOS

Trong giao diện My Certiport, bạn sẽ xem được các môn đã thi, điểm thi, trạng thái Pass (Đỗ) hay Fail (Trượt) và ngày thi của các môn đó. Để xem báo cáo chi tiết của từng môn:

Cách 1: Tại mục My Certiport, nhấp chuột vào tên môn thi cần xem điểm.

Cách tra cứu kết quả thi MOS

Cách 2: Truy cập vào mục My Transcript, danh sách các môn đã thi sẽ hiện ra. Nhấp vào nút Báo cáo điểm/ Score Report của môn bạn cần xem.

Cách tra cứu kết quả thi MOS

Sau khi nhấp vào, bạn sẽ nhận được phiếu điểm chi tiết của môn đó (có thể tải về dưới định dạng PDF hoặc in ra).

Cách tra cứu kết quả thi MOS

Xem thêm: Bật Mí 8 Bí Kíp Giúp Bạn Thuận Lợi Chinh Phục Kỳ Thi MOS

Cách tải chứng chỉ MOS online về máy (bảng mềm dạng PDF)

Khác với chứng chỉ MOS bản cứng sẽ được gửi về địa chỉ của bạn sau 6-8 tuần, chứng chỉ online sẽ hiện sau khoảng 1 giờ (kể từ khi hoàn thành bài thi MOS) dưới dạng bảng mềm dạng PDF có thể tải về hoặc in trực tiếp.

Tra cứu điểm thi MOS online

Lời kết về cách tra cứu điểm thi MOS trên Certiport và tải chứng chỉ MOS online bản PDF về máy

Qua bài viết này, Tinhocmos hy vọng bạn đã biết cách xem kết quả thi MOS trên Certiport và tải chứng chỉ MOS online bản mềm dạng PDF về máy.

Nếu bạn đang có nhu cầu ôn thi MOS Word, Excel, PowerPoint, hãy tham khảo ngay khoá học ôn thi MOS online của Trung tâm tin học văn phòng MOS [tại đây](image’s url).

Khoá học online với hệ thống video bài giảng, giáo trình Làm chủ bài thi MOS Specialist, Bộ đề song ngữ Anh-Việt và code thi thử Gmetrix với 30 lần thi sẽ giúp bạn dễ dàng chinh phục chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế phổ biến nhất thế giới này. Bên cạnh đó, đội ngũ hỗ trợ 24/7 sẽ hỗ trợ giải đáp thắc mắc trong quá trình học của học viên để dù học online bạn vẫn có người cùng đồng hành cho tới bài giảng cuối cùng.

Thông Tin Liên Hệ
Trung tâm tin học văn phòng MOS – Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp – Đại học Ngoại Thương
Email: [email protected]
Hotline: 0914 444 343

FEATURED TOPIC