Thi cấp chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan năm 2024: Cơ hội để phát triển sự nghiệp trong ngành

Bạn đã từng nghe về chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan và mong muốn tham gia? Năm 2024 đang đến gần và đây là thời điểm rất phù hợp để bạn tham gia kỳ thi cấp chứng chỉ này. Đây là cơ hội tuyệt vời để phát triển sự nghiệp của bạn trong ngành này.

Kỳ thi cấp chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan năm 2024

Trong năm 2024, kỳ thi cấp chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan sẽ được tổ chức thành 2 kỳ. Kỳ thi đầu tiên dự kiến diễn ra vào tháng 5 tại Trường Hải quan Việt Nam. Thời gian nhận hồ sơ trước ngày 19/4. Kỳ thi thứ hai dự kiến sẽ được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh hoặc Bình Dương hoặc Đồng Nai vào tháng 7. Thời gian nhận hồ sơ trước ngày 18/6.

Nội dung thi và thời gian

Thí sinh tham gia kỳ thi sẽ phải kiểm tra kiến thức của mình với 3 môn học: Pháp luật về hải quan, Kỹ thuật nghiệp vụ ngoại thương và Kỹ thuật nghiệp vụ hải quan. Định dạng thi sẽ là trắc nghiệm trên máy tính, với thời gian là 60 phút cho mỗi môn.

Miễn thi môn học

Đối với một số trường hợp, có thể được miễn thi một số môn học. Nếu bạn là người tốt nghiệp chuyên ngành hải quan hoặc làm giảng viên thuộc chuyên ngành này, bạn có thể được miễn thi môn Pháp luật về hải quan hoặc Kỹ thuật nghiệp vụ hải quan. Đối với người tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế ngoại thương, thương mại quốc tế, kinh tế đối ngoại, logistics và quản lý chuỗi cung ứng, bạn có thể được miễn thi môn Kỹ thuật nghiệp vụ ngoại thương.

Hãy tham gia kỳ thi để phát triển sự nghiệp

Việc có được chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan sẽ là điểm cộng lớn trong sự nghiệp của bạn. Điều này sẽ giúp bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí công việc có liên quan đến hải quan và thương mại quốc tế. Bạn sẽ được xem như là một chuyên gia trong lĩnh vực này và có thể thực hiện công việc với hiệu quả cao.

Hãy nhanh tay đăng ký tham gia kỳ thi cấp chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan năm 2024 để không bỏ lỡ cơ hội phát triển sự nghiệp của bạn!

Thi chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan
Ảnh: H,Nu

FEATURED TOPIC