07 chứng chỉ tiếng Anh có giá trị nhất hiện nay tại Việt Nam

Có rất nhiều chứng chỉ tiếng Anh có giá trị và uy tín tại Việt Nam. Tuy nhiên, không phải chứng chỉ nào cũng phù hợp với mục đích học của bạn. Bài viết này sẽ giới thiệu về 7 chứng chỉ tiếng Anh có giá trị nhất hiện nay tại Việt Nam, để bạn có thể lựa chọn một cách thông minh và hiệu quả.

Chứng chỉ tiếng Anh A – B – C

Đây là các chứng chỉ tiếng Anh do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, có giá trị trong nước. Chứng chỉ này thường áp dụng cho học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông, và sinh viên các trường cao đẳng, đại học. Thời hạn của chứng chỉ A, B, C là 2 năm kể từ ngày cấp bằng.

Khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam

Khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh từ bậc 1 đến bậc 6. Kỳ thi này được công nhận bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo và chỉ có 10 cơ sở giáo dục đào tạo được tham gia rà soát năng lực ngoại ngữ và cấp chứng chỉ.

Chứng chỉ TOEIC (Test of English for International Communication)

TOEIC là một trong những chứng chỉ tiếng Anh phổ biến và cần thiết cho việc làm việc trong môi trường nước ngoài hoặc giao tiếp hàng ngày. Chứng chỉ này có hiệu lực trong 2 năm và được công nhận ở hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Chứng chỉ TOEFL (Test of English as a Foreign Language)

TOEFL là một trong những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế có giá trị hiện nay. Chứng chỉ này đánh giá khả năng tiếng Anh của bạn và thường yêu cầu cho việc du học ở Mỹ. TOEFL có hiệu lực trong 2 năm và tổ chức bởi Trung tâm Quốc tế IIG.

Chứng chỉ IELTS (International English Language Testing System)

IELTS là một trong những chứng chỉ tiếng Anh quan trọng và phổ biến nhất. Chứng chỉ này được công nhận rộng rãi và thường được yêu cầu cho việc du học, định cư, và làm việc ở nước ngoài. Bài thi IELTS đánh giá 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết và có hiệu lực trong 2 năm.

Hệ thống chứng chỉ tiếng Anh của Cambridge ESOL

Chứng chỉ Cambridge là một trong những chứng chỉ tiếng Anh chất lượng và có giá trị vĩnh viễn. Cambridge ESOL là tổ chức hàng đầu thế giới về các kỳ thi tiếng Anh dành cho mọi độ tuổi.

Cử nhân tiếng Anh đại học chính quy

Đây là tấm bằng tiếng Anh có giá trị nhất hiện nay tại Việt Nam. Với tấm bằng này, bạn sẽ là cử nhân tiếng Anh đại học chính quy, và được miễn thi môn ngoại ngữ khi học thạc sĩ và tiến sĩ. Bạn có thể nhận tấm bằng Cử nhân tiếng Anh đại học chính quy tại đây.

Nếu bạn đang có ý định học tiếng Anh và nhận chứng chỉ, hãy xem xét về 07 chứng chỉ tiếng Anh có giá trị nhất hiện nay tại Việt Nam để lựa chọn phù hợp với mục tiêu của bạn.