Download Miễn Phí 80 Mẫu Slide Powerpoint Báo Cáo Tốt Nghiệp Đẹp Nhất

Trình bày slide báo cáo thực tập là một vấn đề lớn đối với nhiều sinh viên. Trong bài viết này, chúng tôi, Trung tâm Best4team, sẽ giới thiệu đến bạn cách trình bày powerpoint báo cáo tốt nghiệp độc đáo và chuyên nghiệp. Cùng với đó, bạn có thể tham khảo gần 80 mẫu slide báo cáo thực tập dưới đây để biến bài báo cáo của bạn trở nên ấn tượng.

Mẫu powerpoint slide báo cáo thực tập tốt nghiệp
Mẫu powerpoint slide báo cáo thực tập tốt nghiệp

1. Cách Trình Bày Powerpoint Báo Cáo Tốt Nghiệp

Khi trình bày slide báo cáo tốt nghiệp nói chung, bạn cần thể hiện được đầy đủ và ngắn gọn các nội dung sẽ thuyết trình về báo cáo tốt nghiệp của mình. Trong powerpoint báo cáo thực tập cần có các hình ảnh minh họa cụ thể và phù hợp.

Dưới đây là một số đối tượng bạn cần chú ý khi thực hiện các slide báo cáo đồ án tốt nghiệp của mình.

1.1. Tiêu Đề Của Slide

Tiêu đề của slide là một phần quan trọng nhất giúp người xem và người thuyết trình định hình được nội dung chính sẽ thể hiện trong powerpoint báo cáo đồ án thực tập tốt nghiệp. Tiêu đề cần được thể hiện nổi bật trong slide báo cáo tốt nghiệp.

Lưu ý, tiêu đề của các slide cần được thống nhất với nhau về kích thước, font chữ và phù hợp với từng cấp bậc thông tin cụ thể.

1.2. Nội Dung Của Slide

Nội dung của slide nên được trình bày ngắn gọn, hạn chế lạm dụng kênh chữ quá nhiều. Sử dụng nhiều kênh hình để minh họa cho các nội dung được và sẽ nói đến trong bài thuyết trình. Hình ảnh sẽ giúp thông tin trở nên trực quan và bài thuyết trình sinh động hơn.

Không nên chèn quá nhiều phần nội dung vào một slide. Như vậy, khi thuyết trình sẽ khiến slide dừng lại quá lâu, gây cảm giác nhàm chán.

Chỉ nên tập trung những nội dung chính và thể hiện cô đọng trên slide.

1.3. Công Thức Trình Bày Slide

Để slide báo cáo đồ án tốt nghiệp đẹp mắt và chỉnh chu hơn về nội dung, bạn có thể áp dụng 2 công thức tiêu biểu nXn và telegraphic:

Công thức trình bày slide đẹp mắt
Công thức trình bày slide đẹp mắt

Công thức tiêu biểu nXn

 • Số lượng từ trong một dòng nên tương đương với số lượng dòng trong một slide.
 • Ví dụ: Nếu slide của bạn có 4 dòng thì mỗi dòng nên có 4 chữ.
 • Mỗi dòng không nên có nhiều hơn 6 chữ (n<7).

Công thức telegraphic

 • Đề cao tính ngắn gọn khi viết slide, không cần quá câu nệ hay để ý đến các cấu trúc về ngữ pháp.
 • Các câu trong slide không cần có cấu trúc hoàn chỉnh, chỉ cần thể hiện được nội dung chính sẽ được nói, được nhắc đến.

1.4. Sử Dụng Biểu Đồ Và Ảnh

Về biểu đồ và ảnh được sử dụng trong slide báo cáo tốt nghiệp, bạn cần chú ý đến độ sắc nét của ảnh và tính tương tác giữa hình ảnh và kênh chữ. Cần thể hiện hài hòa, không để hình ảnh lấn át nội dung hay không phù hợp.

Biểu đồ là một trong những yếu tố có tính thuyết phục và phân tích cao khi thực hiện các slide báo cáo tốt nghiệp. Dưới đây là đặc điểm của một số loại biểu đồ cụ thể.

Biểu đồ tròn (biểu đồ hình quạt)

 • Biểu đồ tròn là biểu đồ được sử dụng để thể hiện tần suất và tỷ lệ phần trăm và cơ cấu của các đối tượng được nghiên cứu.
 • Tổng các số liệu được tính trong biểu đồ tròn cộng lại bằng 100%.
 • Đặc điểm: Minh họa trực quan, dễ quan sát, tuy nhiên thường khó khăn trong khâu quy đổi số liệu.

Biểu đồ cột

 • Biểu đồ cột là biểu đồ sử dụng các cột để thể hiện sự phát triển hoặc sự tương quan số lượng giữa các đại lượng cụ thể.
 • Các biểu đồ cột gồm: cột ghép, cột đơn, cột 100%, cột chồng.
 • Đặc điểm: Khá dễ dàng và đơn giản khi thực hiện.

Biểu đồ cột khá dễ dàng và đơn giản
Biểu đồ cột khá dễ dàng và đơn giản

Biểu đồ đường

 • Biểu đồ đường là biểu đồ thể hiện tiến trình phát triển của một đối tượng.
 • Trong biểu đồ đường, trục tung được sử dụng để chỉ độ lớn của đại lượng, còn trục hoành được sử dụng để chỉ thời gian.
 • Biểu đồ đường thường có các cụm từ chỉ sự phát triển, tăng trưởng và mốc thời gian.
 • Đặc điểm: Dễ sử dụng, đặc biệt với các số liệu chỉ sự tăng trưởng. Tuy nhiên, trong quá trình lấy điểm biểu thị cần chú ý lấy đúng, chính xác và tương thích với các cột trong bảng.

1.5. Font Chữ Và Cỡ Chữ

Trong powerpoint báo cáo tốt nghiệp cần tuân thủ một số nguyên tắc nhất định về font chữ và cỡ chữ. Bạn nên lựa chọn những font chữ có chân, dễ nhìn và tối giản.

Cỡ chữ cần được quy định và thống nhất trong toàn bộ slide báo cáo thực tập. Cấp thông tin càng lớn cần được trình bày nổi bật với cỡ chữ lớn hơn. Với những chữ thể hiện nội dung bình thường có thể lựa chọn cỡ chữ từ 20 – 22 để đảm bảo mọi người có thể theo dõi được rõ ràng nếu trình bày slide trong phòng rộng.

1.6. Màu Sắc

Cách làm powerpoint báo cáo thực tập khó khăn nhất trong khâu sử dụng màu sắc. Bạn cần lựa chọn sử dụng một bộ màu nhất định phù hợp với nội dung thuyết trình. Có thể là từ 3 đến 5 màu. Màu sắc cũng cần hài hòa với nhau, không làm ảnh hưởng đến chữ hay nội dung được thể hiện trong powerpoint báo cáo tốt nghiệp.

Bạn có thể tham khảo một số mẫu powerpoint báo cáo tốt nghiệp và lựa chọn màu sắc phù hợp với slide báo cáo thực tập của mình.

2. Download Mẫu Slide Báo Cáo Thực Tập Ấn Tượng

2.1. Mẫu Slide Báo Cáo Tốt Nghiệp 01

Mẫu slide báo cáo thực tập 1
DOWNLOAD TẠI ĐÂY

2.2. Mẫu Slide Báo Cáo Tốt Nghiệp 02

Mẫu slide báo cáo thực tập 2
DOWNLOAD TẠI ĐÂY

2.3. Mẫu Slide Báo Cáo Tốt Nghiệp 03

Mẫu slide báo cáo thực tập 3
DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Ngoài các mẫu đã nêu trên, bạn có thể truy cập vào kho slide của Best4team để DOWNLOAD MIỄN PHÍ 50+ mẫu powerpoint báo cáo thực tập ấn tượng khác để làm phong phú thêm cho bài báo cáo của mình.

Trong bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ với bạn một số bí quyết và nguyên tắc khi tiến hành thiết kế slide báo cáo thực tập cùng một số mẫu slide báo cáo thực tập độc đáo. Chúc bạn có những slide thật chất lượng và những buổi thuyết trình thành công.

Để được tư vấn cụ thể hơn về cách làm powerpoint báo cáo thực tập, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Best4team theo số điện thoại: 0915 521 220 hoặc địa chỉ email: [email protected].

Cảm ơn bạn đã ủng hộ và theo dõi bài viết này!

Xem thêm các bài viết khác: