Chứng chỉ tin học ứng dụng trình độ B – Khám phá giá trị

Như bạn đã biết, chứng chỉ tin học ứng dụng trình độ B đã từng được quy định và áp dụng cho đối tượng sinh viên, học sinh, công chức và người lao động theo thông tư 03/2014/TT – BTTTT. Tuy nhiên, có nhiều người đặt câu hỏi về giá trị thực tế của chứng chỉ này.

Giới thiệu về chứng chỉ tin học ứng dụng trình độ B

Trước khi thông tư 03/2014/TT – BTTTT được ban hành, chứng chỉ tin học được phân thành các loại A, B, C cùng với chứng chỉ tin học quốc tế MOS và IC3. Chứng chỉ này chứng minh khả năng và trình độ thông tin công nghệ của người lao động.

Với chứng chỉ này, bạn sẽ dễ dàng tìm việc làm và đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp và cơ quan nhà nước. Đây là bước đệm quan trọng để xây dựng sự nghiệp của bạn.

Các kiến thức bạn sẽ học

  • Các kiến thức cơ bản về công nghệ thông tin (IU01).
  • Thành thạo những thao tác cơ bản nhất khi sử dụng máy tính (IU02).
  • Thành thạo việc soạn thảo văn bản với MS Word (IU03).
  • Thành thạo công cụ và một số hàm cơ bản trên MS Excel (IU04).
  • Nắm vững cách sử dụng Internet (IU06).

Với những sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp đại học, chứng chỉ tin học trình độ B được coi là một yếu tố quan trọng để hoàn thiện văn bằng của họ. Đây là một trong những công cụ hỗ trợ giá trị, nâng cao khả năng làm việc và thu hút nhà tuyển dụng.

Hiện nay, chứng chỉ tin học trình độ B còn hợp lệ không?

Theo thông tư liên tịch số 17/2016 của Bộ Giáo dục và Bộ Thông tin Truyền thông, chứng chỉ tin học ứng dụng A, B, C đã được dừng đào tạo và cấp bằng. Từ ngày 10/08/2016 trở đi, chứng chỉ này đã không còn được áp dụng nữa. Thay vào đó, quy trình đạo tạo và cấp chứng chỉ sẽ tuân thủ chuẩn kỹ năng công nghệ thông tin được quy định trong thông tư 03/2014 của Bộ Thông tin Truyền thông.

Tuy nhiên, các bạn đã có chứng chỉ tin học trình độ B cần lưu ý:

  • Theo điều 23, thông tư 17/2016/TTLT-BTTTT quy định, những chứng chỉ tin học trình độ A, B, C đã được cấp trước ngày 10/08/2016 vẫn có giá trị sử dụng.
  • Chứng chỉ tin học trình độ B tương đương với chứng chỉ tin học ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản hiện hành.
  • Những chứng chỉ tin học trình độ A, B, C cấp sau ngày 10/08/2016 sẽ không còn giá trị. Nếu bạn muốn có chứng chỉ tin học cơ bản, bạn phải đăng ký và thi lại từ đầu.

Mặc dù chứng chỉ tin học trình độ B vẫn có giá trị mãi mãi, tại một số cơ quan và tổ chức, chứng chỉ tin học ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản vẫn được ưu tiên hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn có một công việc tốt hoặc hồ sơ xin việc ấn tượng, hãy nhanh chóng đăng ký thi chứng chỉ tin học chuẩn nhất.

Image

Caption: Chứng chỉ tin học ứng dụng trình độ B sẽ nâng cao khả năng làm việc của bạn.

Kết luận:
Chứng chỉ tin học ứng dụng trình độ B là loại chứng chỉ được ưa chuộng trong quá khứ. Loại chứng chỉ này giúp bạn thao tác thành thạo với các ứng dụng Microsoft Office như Word, Excel, PowerPoint… Có chứng chỉ này, bạn sẽ có cơ hội tìm được công việc tốt và nên cố gắng có được nó.

Tham khảo thêm:

  • Chứng chỉ tiếng Anh B1
  • Chứng chỉ tiếng Anh A2

Admin

FEATURED TOPIC

hihi