Đăng ký ứng tuyển

Trong thời kỳ hội nhập và phát triển, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ thông dụng ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Với nhiều cơ hội phát triển, học hỏi và thăng tiến trong sự nghiệp, việc có một chứng chỉ tiếng Anh phổ biến là điều cần thiết. Hãy cùng Langmaster khám phá những chứng chỉ tiếng Anh phổ biến tại Việt Nam.

1. 9 chứng chỉ tiếng Anh phổ biến nhất tại Việt Nam

1.1 VSTEP – Chứng chỉ khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc

Chứng chỉ VSTEP – Chứng chỉ khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc là chứng chỉ đánh giá năng lực tiếng Anh theo 6 bậc dành cho người Việt Nam. Đây là chứng chỉ tiếng Anh chính quy, được cấp bởi các trường uỷ quyền của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chứng chỉ VSTEP là yêu cầu bắt buộc đối với các công chứng, giáo viên, bác sĩ, thạc sĩ và sinh viên tốt nghiệp.

1.2 Chứng chỉ TOEIC

TOEIC (Test of English for International Communication) là chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế, tập trung vào kỹ năng nghe và đọc, khả năng nói và viết. Chứng chỉ TOEIC có thang điểm từ 100 đến 990 và được chia thành năm mức độ khác nhau.

1.3 Chứng chỉ IELTS

Chứng chỉ IELTS (International English Language Testing System) là một trong những chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế phổ biến và được công nhận trên toàn cầu. IELTS đánh giá và đo lường bốn kỹ năng chính: nghe, nói, đọc và viết. Có hai phiên bản của chứng chỉ IELTS: IELTS Academic và IELTS General Training.

1.4 Chứng chỉ CEFR

Chứng chỉ CEFR (Common European Framework of Reference for Languages) là một hệ thống đánh giá trình độ tiếng Anh, được phát triển bởi Hội đồng Châu Âu. Chứng chỉ CEFR chia trình độ tiếng Anh thành sáu cấp độ.

1.5 Chứng chỉ TOEFL

Chứng chỉ TOEFL (Test of English as a Foreign Language) là chứng chỉ kiểm tra trình độ tiếng Anh cho người nói tiếng nước ngoài. Chứng chỉ TOEFL cung cấp chứng minh cho khả năng tiếng Anh của bạn và được chấp nhận bởi nhiều trường đại học và tổ chức giáo dục trên toàn thế giới.

1.6 Chứng chỉ Cambridge ESOL

Chứng chỉ Cambridge ESOL (English for Speakers of Other Languages) là một loạt chứng chỉ tiếng Anh được cung cấp bởi Đại học Cambridge. Cambridge ESOL chứng nhận trình độ tiếng Anh của người học từ trình độ cơ bản đến trình độ cao cấp và được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

1.7 Chứng chỉ SAT

Chứng chỉ SAT (Scholastic Aptitude Test) là một kỳ thi đầu vào được sử dụng rộng rãi bởi hầu hết các trường cao đẳng và đại học tại Mỹ. SAT đánh giá mức độ sẵn sàng của học sinh trung học khi nhập học đại học và có vai trò quan trọng trong quá trình nộp đơn vào đại học.

2. Tại sao nên có chứng chỉ tiếng Anh?

Việc có chứng chỉ tiếng Anh mang lại nhiều lợi ích cho cá nhân. Đầu tiên, chứng chỉ tiếng Anh giúp cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh, mở rộng cơ hội việc làm, tiếp cận các cơ hội học tập và nghiên cứu, cũng như khám phá và trải nghiệm văn hóa mới.

3. Thi chứng chỉ tiếng Anh tại Việt Nam ở đâu?

Việc thi chứng chỉ tiếng Anh tại Việt Nam có thể được thực hiện tại các trường uỷ quyền của Bộ Giáo dục và Đào tạo, văn phòng IIG tại Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh, IDP và British Council (IELTS), viện Khoa học Quản lý Giáo dục – IEMS (CEFR), trung tâm Anh ngữ Apollo TP.HCM hoặc Hà Nội, Ngoại ngữ Atlantic – Hà Nội, và trung tâm Khảo thí Anh ngữ Quốc tế Đà Nẵng (Cambridge ESOL).

4. Thời hạn của các chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế

Thời hạn của các chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế khác nhau. Chẳng hạn, chứng chỉ KNLNN 6 bậc Vstep và chứng chỉ CEFR không có thời hạn, trong khi chứng chỉ TOEIC, IELTS, TOEFL và SAT có thời hạn từ 2 đến 5 năm.

Việc có chứng chỉ tiếng Anh không chỉ giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp mà còn mở ra nhiều cơ hội mới trong sự nghiệp và học tập. Hãy bắt đầu đăng ký ứng tuyển và trau dồi kỹ năng tiếng Anh của bạn ngay hôm nay!

Chứng chỉ KNLNN 6 bậc Vstep

Chứng chỉ TOEIC

Chứng chỉ IELTS

Chứng chỉ CEFR

Chứng chỉ TOEFL

Chứng chỉ Cambridge ESOL

Chứng chỉ SAT

null
Tại sao nên có chứng chỉ tiếng Anh?

null
Thi chứng chỉ tiếng Anh tại Việt Nam ở đâu?