Phương pháp giảng dạy tiếng Việt: Hướng dẫn chi tiết cho người mới bắt đầu

Bạn đã tốt nghiệp đại học và muốn truyền đạt kiến thức tiếng Việt cho người Việt kiều và người nước ngoài? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về phương pháp giảng dạy tiếng Việt một cách chi tiết và cung cấp một khóa học cần thiết để bạn tiến xa trên con đường này.

Đối tượng học viên

• Học viên đã tốt nghiệp đại học.
  • Người muốn giảng dạy tiếng Việt cho Việt kiều và người nước ngoài.

Khoá học tiếng Việt

• Tổng thời lượng: 60 tiết, học trong 8 tuần.
  • Thời gian học: Thứ hai, thứ tư, thứ sáu hoặc thứ ba, thứ năm, thứ bảy. Mỗi tuần 3 buổi, mỗi buổi 2 tiết (buổi sáng, buổi chiều hoặc buổi tối).
  • Thứ bảy và chủ nhật: Mỗi ngày 1 buổi sáng hoặc chiều, mỗi buổi 3 tiết.

1. Phương pháp giảng dạy ngoại ngữ (10 tiết).
  2. Đặc điểm ngữ âm tiếng Việt và vấn đề dạy kỹ năng nghe, nói (14 tiết).
  3. Đặc điểm từ vựng tiếng Việt và vấn đề dạy kỹ năng đọc (12 tiết).
  4. Đặc điểm ngữ pháp tiếng Việt và vấn đề dạy kỹ năng viết (12 tiết).
  5. Khung Năng lực tiếng Việt cho người nước ngoài của Bộ GD&ĐT và Đề thi mẫu (10 tiết).
  6. Kiểm tra cuối khoá (2 tiết).

Chuẩn đầu ra

• Nắm các kiến thức, kỹ năng cơ bản trong hoạt động giảng dạy ngoại ngữ và tâm lý học giáo dục.
  • Hiểu về ngữ âm, từ vựng và ngữ pháp tiếng Việt.
  • Nắm vững khung năng lực tiếng Việt cho người nước ngoài của Bộ GD&ĐT và cấu trúc, yêu cầu của một đề thi.
  • Đạt được chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học và kiểm tra đạt yêu cầu.

Chứng chỉ

Sau khi hoàn thành khóa học và đạt yêu cầu kiểm tra, học viên sẽ nhận được chứng chỉ từ Trung tâm Ngoại ngữ Tin học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Bạn cũng có thể được mời giảng dạy các lớp tiếng Việt do Trung tâm tổ chức nếu bạn có nhu cầu.

Đừng bỏ qua cơ hội học cùng chúng tôi và truyền đạt kiến thức tiếng Việt một cách hiệu quả và chuyên nghiệp. Hãy đăng ký ngay để trở thành một giảng viên tiếng Việt thành công!